Bắt đầu lắp đặt hệ thống thu phí ETC trên 4 tuyến cao tốc

SGGPO
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết đã triển khai thi công lắp đặt hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý, khai thác.

Bắt đầu đào hố móng lắp đặt hệ thống thu phí ETC trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Bắt đầu đào hố móng lắp đặt hệ thống thu phí ETC trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Theo thỏa thuận của chủ đầu tư  VEC và nhà thầu TASCO, đến ngày 31-7, việc lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống ETC trên các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, TPHCM - Long Thành - Dầu Giây; Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ hoàn thành.

Hiện VEC đã  bàn giao mặt bằng cho nhà thầu TASCO triển khai thi công. Nhà thầu cũng đã đề nghị đơn vị cung cấp dịch vụ là Công ty VETC tổ chức các điểm dán thẻ ETC tại tất cả các trạm thu phí trên 4 tuyến cao tốc.

Đồng thời, các đơn vị triển khai tổ chức tuyên truyền rộng rãi tới người tham gia giao thông các quy định khi lưu thông qua làn ETC; các chế tài áp dụng đối với người điều khiển phương tiện chưa dán thẻ ETC nhưng cố tình đi vào làn đường dành riêng thu phí ETC, hoặc có dán thẻ nhưng trong tài khoản không đủ tiền để thanh toán …

Bắt đầu lắp đặt hệ thống thu phí ETC trên 4 tuyến cao tốc ảnh 1 Triển khai lắp đặt hệ thống ETC trên cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây

 

VEC cho biết, việc lắp đặt hệ thống thu phí ETC được triển khai trong điều kiện các tuyến cao tốc vẫn đang khai thác có thể ảnh hưởng đến việc lưu thông của phương tiện, cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan tại các trạm thu phí.

VEC mong muốn các chủ phương tiện thông cảm trong thời gian này và khuyến nghị, khi cần phản ánh các thông tin liên quan đến các tuyến cao tốc, người điều khiển phương tiện có liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng:

Tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: 19001838

Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai: 1900545592

Tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: 19001777

Tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây: 028 62529191

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Làn gió mới ở đội tuyển

Người ghi bàn thắng ấn định tỷ số 4-0 trước Singapore cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu khai mạc giải bóng đá giao hữu quốc tế tam hùng đang diễn ra tại TPHCM là cầu thủ Khuất Văn Khang, người mới 19 tuổi, chỉ vừa trở về sau khi làm nhiệm vụ tại vòng loại U20 châu Á. 
" />