Bắt đáy cuối phiên, VN-Index còn giảm gần 30 điểm

Thị trường chứng khoán phản ứng tiêu cực với động thái tăng lãi suất khiến nhóm cổ phiếu tài chính - ngân hàng đồng loạt giảm không phanh, VN-Index có thời điểm rơi về sát 1.160 điểm.
VN-Index chốt phiên ngày 26-9 đã thu hẹp đà giảm những  cổ phiếu giảm mạnh và giảm sàn vẫn rất nhiều
VN-Index chốt phiên ngày 26-9 đã thu hẹp đà giảm những cổ phiếu giảm mạnh và giảm sàn vẫn rất nhiều

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 26-9 chao đảo với hàng loạt nhóm cổ phiếu nằm sàn. 

Mở phiên giao dịch, lực bán trên thị trường đã tăng mạnh khiến hàng loạt cổ phiếu vốn hoá lớn lao dốc. Trừ 3 cổ phiếu hiếm hoi trên thị trường còn giữ sắc xanh là BVH tăng 1,4%, MSN tăng 0,5% và SAB tăng 0,3% thì hầu hết các cổ phiếu vốn hoá lớn khác đã giảm liền từ 2 đến gần 4% như BID giảm 5%, MWG giảm 3,4%, STB giảm 2,3%...

Hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đều giảm mạnh trên 2%, trong đó nhiều mã giảm sâu như BID giảm gần 6%, CTG giảm 5,6%, SHB giảm 4,58%, MBB giảm 4,52%, STB giảm 4,2%... Tiếp đến là nhóm cổ phiếu chứng khoán với hơn 15 mã giảm trên dưới 5% như: VND giảm 4,9%, SSI giảm 4,4%, VIX giảm 6,3%, HCM giảm 4,%, VCI giảm 5,37%, FTS và AGR cùng giảm 5,5%, CTS giảm 5,1%...

Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng là nhóm bị ảnh hưởng khi lãi suất tăng nhiều nhất nên cũng phản ứng khá tiêu cực với nhiều cổ phiếu giảm sàn, kể cả nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp.

Tạm dừng phiên giao dịch sáng, VN-Index giảm 19,64 điểm (2,46%) xuống 1.173,64 điểm. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 8.956 tỷ đồng, tăng 55% so với phiên sáng cuối tuần trước.

Đến phiên giao dịch chiều, lực bán tiếp tục dâng cao kéo thêm hàng loạt cổ phiếu nằm sàn. Ngay cả những cổ phiếu giữ sắc xanh hiếm hoi trên bảng điện tử trong phiên sáng như BVH, MSN cũng quay đầu giảm điểm. VN-Index có thời điểm giảm gần 40 điểm, về sát 1.160 điểm. 

Tuy nhiên, về cuối phiên, nhóm cổ phiếu đầu tư công phục hồi khá tốt, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đã thoát sàn kéo VN-Index thu hẹp đà giảm hơn 10 điểm so với điểm số thấp nhất trong phiên.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm còn 28,93 điểm (-2,4%) xuống 1.174,35 điểm với 42 mã tăng, 462 mã giảm và 31 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 8,76 điểm (3,31%) xuống 255,68 điểm với 41 mã tăng, 164 mã giảm và 32 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường tăng gần 60% so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 18.325 tỷ đồng.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.