Bắt đối tượng giả danh cán bộ Sở TN-MT lừa đảo xin cấp sổ đỏ

Khoảng 3 tháng cuối năm 2022, Lê Trọng Nhất đến huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình để gặp gỡ, làm quen với người dân rồi tự giới thiệu mình là cán bộ Sở TN-MT tỉnh Hòa Bình, có thể xin thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mục đích để lừa đảo.

Lê Trọng Nhất tại cơ quan công an
Lê Trọng Nhất tại cơ quan công an

Ngày 11-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Lạc cho hay, Lê Trọng Nhất (38 tuổi, trú tại tỉnh Ninh Bình) đã bị khởi tố và bắt giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Trọng Nhất khi đến địa bàn huyện Tân Lạc đã gặp gỡ, làm quen với một số người dân trên địa bàn và thường xuyên giới thiệu là cán bộ Sở TN-MT tỉnh Hòa Bình, có thể làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 7-2022 đến tháng 12-2022, Lê Trọng Nhất đã chiếm đoạt số tiền hơn 350 triệu đồng của 11 người dân trên địa bàn thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc và địa bàn huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Bên cạnh đó, năm 2019 với phương thức, thủ đoạn trên, Nhất đã chiếm đoạt số tiền 400 triệu đồng của 1 người dân tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Lạc đang tiếp tục điều tra, xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục