Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

SGGPO

Ngày 24-9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Trạch, Trạm Kiểm lâm địa bàn Hương Đô, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 22-9, tổ công tác của các lực lượng chức năng phối hợp tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Khi đến địa phận thôn Trung Lĩnh (xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), lực lượng chức năng phát hiện Võ Văn Thanh (52 tuổi) và Đinh Huyền Trang (19 tuổi), cùng trú tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, điều khiển xe mô tô BKS 73D1 - 129xxx theo hướng Quảng Bình đi ra huyện Hương Khê có biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg ảnh 1 Chiếc làn nhựa màu đỏ, bên trong có 2 túi cước màu trắng đựng 2 cá thể rắn

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có vận chuyển 1 chiếc làn nhựa màu đỏ, bên trong có 2 túi cước màu trắng đựng 2 cá thể rắn có trọng lượng 6kg, nghi là rắn hổ mang chúa.

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg ảnh 2
Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg ảnh 3 Hai cá thể rắn thu giữ
Bước đầu, các đối tượng khai nhận, 2 cá thể rắn được đựng trong túi cước màu trắng là rắn hổ mang chúa được Đinh Huyền Trang mua của 2 người dân tộc không quen biết tại địa phận xã Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) vào ngày 21-9, với số tiền là 3,9 triệu đồng. Khi đang trên đường đi tiêu thụ thì đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an huyện Hương Khê để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

DƯƠNG QUANG - THANH NGÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.