Bắt Giám đốc CDC Nam Định và 4 thuộc cấp liên quan tới Công ty Việt Á

SGGPO
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định xác định ông Đỗ Đức Lưu, Giám đốc CDC tỉnh Nam Định và một số thuộc cấp đã nhận hoa hồng 1,25 tỷ đồng từ Công ty cổ phần Việt Á.

Tin liên quan

Chiều 25-4, tại TP Nam Định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã công bố các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành các lệnh bắt để tạm giam đối với các bị can: Đỗ Đức Lưu (60 tuổi, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định), Vũ Ngọc Tuyên (58 tuổi, Kế toán trưởng CDC Nam Định), Vũ Khánh Vân (33 tuổi, Trưởng Phòng Kế hoạch nghiệp vụ CDC Nam Định), Phạm Thị Nga ( 49 tuổi, Trưởng khoa Dược, Vật tư y tế thuộc CDC Nam Định) và Vũ Thị Ngọc Thanh (43 tuổi, Phó trưởng Khoa xét nghiệm CDC Nam Định) về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đang tích cực, khẩn trương điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ để sớm đưa ra truy tố, xét xử nghiêm minh hành vi phạm tội của các bị can theo quy định của pháp luật.

Bắt Giám đốc CDC Nam Định và 4 thuộc cấp liên quan tới Việt Á ảnh 1 Ông Đỗ Đức Lưu, Giám đốc CDC Nam Định

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an giao Công an tỉnh Nam Định điều tra về dấu hiệu vi phạm pháp luật trong đấu thầu kit xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại CDC Nam Định, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc từ Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã khẩn trương điều tra, xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Căn cứ tài liệu điều tra đã thu thập, cơ quan chức năng làm rõ, trước tình hình dịch Covid-19, UBND tỉnh Nam Định, Sở Y tế tỉnh Nam Định đã giao cho CDC Nam Định triển khai mua hàng hóa, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong năm 2020- 2021, CDC Nam Định đã ký 5 hợp đồng mua kit test Covid-19 của Công ty cổ phần Việt Á và đã thanh toán cho doanh nghiệp này hơn 23 tỷ đồng.

Bắt Giám đốc CDC Nam Định và 4 thuộc cấp liên quan tới Việt Á ảnh 2 Lực lượng chức năng tại trụ sở CDC Nam Định

Quá trình đấu tranh, làm rõ các cá nhân Đỗ Đức Lưu, Vũ Ngọc Tuyên, Vũ Khánh Vân và Phạm Thị Nga đã nhận tiền hoa hồng  số tiền 1,25 tỷ đồng từ Công ty Việt Á. Trong khi đó, Vũ Thị Ngọc Thanh đã có hành vi bớt xén, bán lại kit test cho Công ty cổ phần Việt Á, đã phạm tội “Tham ô tài sản”.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, sáng 14-8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 4 bị cáo là những cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) trong vụ án "Nhận hối lộ" và "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”. 

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />