Bắt giám đốc công ty thép lừa khách hàng để thu lợi hơn 240 triệu đồng

SGGPO
Với vai trò là giám đốc công ty tôn thép ở Khánh Hòa, Tiến đã cùng với nhân viên của mình sử dụng thủ đoạn gian dối trong việc cân, đếm đơn hàng để qua mắt khách hàng, qua đó thu lợi bất chính số tiền hơn 240 triệu đồng.

Ngày 30-4, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đức Tiến, Trần Văn Hiếu, Trần Trọng Hiệp và Tạ Quang Linh về tội “lừa dối khách hàng”, quy định tại khoản 2, điều 198, Bộ luật Hình sự.

Bắt giám đốc công ty thép lừa khách hàng để thu lợi trên 240 triệu ảnh 1 Tang vật các đối tượng sử dụng lừa gạt ông M. Ảnh: B.N

Theo hồ sơ vụ án, ngày 31-3, Tiến với vai trò là Giám đốc Công ty TNHH thương mại tôn thép Bình Minh (Công ty tôn thép Bình Minh, trụ sở tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) đã ký hợp đồng bán thép xây dựng cho ông Nguyễn Văn M. (thị xã Sông Cầu) với số tiền trên 500 triệu đồng. Ông M. đặt cọc trước cho Tiến số tiền 15 triệu đồng.

Sau đó, Tiến cùng với Hiệp, Hiếu, Linh (đều là nhân viên của Công ty tôn thép Bình Minh) sử dụng nhiều thủ đoạn để bớt xén đơn hàng, dùng cân giả để lừa ông M.

Khoảng 8 giờ ngày 3-4, Tiến hẹn ông M. đến một quán cơm tại phường Xuân Thành (thị xã Sông Cầu) để giao hàng theo cam kết trong hợp đồng. Khi các đối tượng thực hiện hành vi gian dối của mình thì bị tổ công tác Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Công an thị xã Sông Cầu bắt quả tang, chặn kịp thời việc giao nhận tiền giữa các bên.

Bắt giám đốc công ty thép lừa khách hàng để thu lợi trên 240 triệu ảnh 2 Tiến, Hiệp, Hiếu, Linh dùng các cụm thép giả qua mắt ông M. để thu lợi bất chính. Ảnh: B.N

Qua kiểm tra tang vật tại hiện trường, cảnh sát xác định các đối tượng Tiến, Hiệp, Hiếu, Linh đã sử dụng thủ đoạn gian dối trong việc cân, đếm sắt nhằm qua mắt ông M., qua đó thu lợi bất chính số tiền hơn 240 triệu đồng.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />