Bắt Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-09D và 4 nhân viên

Viện KSND tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 người là lãnh đạo, đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-09D.

Sáng 31-3, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 người là lãnh đạo, đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-09D (phường Bình Hòa, TP Thuận An), gồm: Võ Quốc Phong (sinh năm 1980, Giám đốc), Lê Quốc Việt (sinh năm 1988, Phó Giám đốc) Hồ Trọng Nhân (sinh năm 1983, trưởng phòng), Phan Công Kiên (sinh năm 1986, đăng kiểm viên) và Vũ Văn Vẻ (sinh năm 1992, đăng Kiểm viên).

Trong đó, Phong, Nhân được xác định có hành vi nhận hối lộ và giả mạo trong công tác, 3 người còn lại có hành vi nhận hối lộ.

Bắt Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-09D và 4 nhân viên  ảnh 1

Trung tâm đăng kiểm 61-09D bị phong tỏa phục vụ điều tra

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 28-3, Công an tỉnh Bình Dương đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D.

Cơ quan chức năng xác định, trong quá trình hoạt động, trung tâm đăng kiểm trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện khi thực hiện kiểm định xe cơ giới và không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo, để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.