Bắt giam đối tượng phóng hỏa đốt nhà do mâu thuẫn gia đình

Do mâu thuẫn với con gái vì không chịu mượn tiền cho mình trả nợ, Lương Bá Tuấn đã đổ xăng đốt nhà rồi bỏ đi.

Ngày 13-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lương Bá Tuấn (SN 1980, ngụ xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về tội “Hủy hoại tài sản”.

Bắt giam đối tượng phóng hỏa đốt nhà do mâu thuẫn gia đình ảnh 1 Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an 

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 11 giờ ngày 27-7, sau khi đi uống rượu về đến nhà thì Lương Bá Tuấn và con gái ruột là Lương Thị Thanh Nh. (SN 2003) xảy ra mâu thuẫn do Nh. không chịu vay tiền cho Tuấn trả nợ.

Bực tức, Tuấn vào nhà lấy chai xăng khoảng 250ml đã mua trước đó đi đến giường ngủ của Nh., sau đó Tuấn đổ xăng rồi bật quẹt gas châm lửa đốt nhà, rồi bỏ đi.

Thấy lửa bốc cháy, Nh. đang ở phía sau nhà chạy vào trong nhà đưa bà Trần Thị Ng. (là mẹ ruột Tuấn) cùng chạy ra khỏi nhà, đồng thời tri hô cho mọi người xung quanh biết để giúp chữa cháy.

Lực lượng Công an xã An Thạnh Trung phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành chữa cháy, đến gần 12 giờ cùng ngày thì đã dập tắt được đám cháy. Hậu quả, đám cháy đã thiêu rụi căn nhà của Tuấn cùng nhiều tài sản có giá trị. Riêng Lương Bá Tuấn sau khi sự việc xảy ra đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự