Bắt giữ 3 phương tiện khai thác thủy sản trái phép trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

SGGPO
Chiều 1-9, Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội Biên phòng TPHCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ 3 phương tiện có hành vi khai thác thủy sản trái phép trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Các phương tiện khai thác thuỷ hải sản trái phép

Các phương tiện khai thác thuỷ hải sản trái phép

Theo đó, vào lúc 11 giờ ngày 1-9, tổ công tác của Đồn biên phòng Cần Thạnh khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên biển, đến khu vực biển đối diện công viên thị trấn Cần Thạnh (Cần Giờ, TPHCM) thì phát hiện 3 phương tiện BKS SG-93377TS, BV-9309TS và BV-8386TS do các ông Ngô Hữu Đạt, Nguyễn Thành Trọng và Nguyễn Bảo Ân cùng có hộ khẩu thường trú tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) điều khiển, đang khai thác thủy sản bằng lưới te.
Tại thời điểm kiểm tra, 3 người có tên trên không xuất trình được đầy đủ các giấy tờ liên quan đến phương tiện, người làm việc trên phương tiện, đặc biệt không có giấy được khai thác thuỷ hải sản do cơ quan có thẩm quyền cấp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Việc khai thác thủy sản của 3 phương tiện trên ở thời điểm này là trái quy định của pháp luật.
Bắt giữ 3 phương tiện khai thác thủy sản trái phép trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội ảnh 1 Bộ đội Biên phòng đồn Cần Thạnh lập biên bản vi phạm
Đồn biên phòng Cần Thạnh đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện để đề xuất hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

QUANG HUY - ĐỨC THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />