Thái Lan

Bắt giữ 86 người Hồi giáo Campuchia

Quân đội Thái Lan kiểm tra những du khách qua biên giới bằng đường bộ

Ngày 27-11, có ít nhất 86 người Hồi giáo Campuchia đã nhập cảnh vào lãnh thổ Thái Lan bằng thị thực du lịch và đã bị quân đội Thái Lan bắt giữ.

Chưa có thông tin khẳng định việc bắt giữ này có liên quan tới tình hình bất ổn ở miền Nam Thái Lan hay không. Ông Khieu Sopheak, người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia nói không biết gì về vụ bắt giữ nêu trên.

Tuy nhiên, Đại tá Somkuan Saengpateranet, phát ngôn viên của Bộ chỉ huy xây dựng hòa bình ở các tỉnh biên giới miền Nam thuộc Quân đội Thái Lan cho biết, những người Campuchia bị bắt giữ bởi vì họ khai báo mâu thuẫn trước chính quyền về lý do tới Thái Lan. Một số nói sẽ đi Malaysia để làm việc, trong khi một số khác lại khai tới miền Nam Thái Lan để học tập...

L.D (TTXVN & AFP)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.