Bắt hai người nước ngoài lừa đảo

(SGGP).- Đội hiệp sĩ SBC Bình Dương vừa “lật tẩy” hai người nước ngoài dùng chiêu “mua hàng đòi thối tiền” chiếm đoạt nguyên tủ tiền của một khổ chủ bán hàng. Tại thời điểm trước khi bắt quả tang, hai người nước ngoài ghé vào tiệm hoa của chị Nhung ở thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An đặt vấn đề mua 2 chiếc kìm có giá 60.000 đồng, một người nước ngoài rút ra tờ 500.000 đồng trả cho chị Nhung, rồi yêu cầu thối tiền. Trong lúc mở tủ lấy tiền, hai người nước ngoài dùng chiêu đòi thối tiền có mệnh giá thấp, người còn lại hỏi thêm các sản phẩm khác, lo loay hoay nên chị Nhung quên để ý tủ tiền và bị đồng phạm khác ra tay hốt sạch. Qua khám xét, trong hai người nước ngoài có hơn 18 triệu đồng, 2 điện thoại.

Công an huyện Thuận An tiếp tục và xác định hai người nước ngoài chuyên lừa đảo là MoZham Xue (57 tuổi) và Zhou Jja Hua (40 tuổi) mang quốc tịch Trung Quốc.

C.Thịnh

  • Bắt một học sinh tống tiền hàng xóm

(SGGP).- Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa bắt tạm giam Nguyễn Như Phong (16 tuổi, trú xóm 1, xã Nghi Trường) do có hành vi đe dọa tống tiền. Trước đó, gia đình chị Nguyễn Thị Phương Anh (ở cùng xóm với Phong) nhận được một bức thư với nội dung buộc gia đình chị phải nộp 10 triệu đồng, nếu không người thân trong gia đình sẽ bị chặt đứt tay. Nhận tin báo, lực lượng công an đã tổ chức điều tra và mật phục. Khoảng 21 giờ ngày 17-11, khi Phong đến trước cổng nhà chị Anh lấy tiền thì bị bắt. Theo lời khai, do cần tiền mua điện thoại nên mới nghĩ ra cách tống tiền như trên. Hiện Phong đang học lớp 10 tại một trường THPT trên địa bàn huyện.

D.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).