Bắt khẩn cấp bọn mua bán người

(SGGPO).- Ngày 10-6-2014 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đăk Nông đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Văn Quyền (SN 1991) trú tại xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái và Vũ Gia Phường (SN 1983, hay còn gọi là Phong), trú tại thôn An Tào, xã Cương Chính, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên về hành vi “Mua bán người”. Đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng Hà Văn Đoán (SN 1991, hay còn gọi là Lâm) trú tại xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cũng về hành vi mua bán người.

Đối tượng Quyền (trái) và Phường tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra và lời khai của các đối tượng, ngày 10-4-2014, Hà Văn Đoán (Lâm), là bạn học của Quyền gọi điện thoại nhờ Quyền tìm cho 3 cô gái đi làm tiếp viên và sẽ trả tiền công cho Quyền 10.000.000 đồng. Hám lợi, Quyền đã rủ rê được Nguyễn Thị Nh (SN 1996), trú tại xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long, H’T và H’H đều trú tại xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa nhận lời đi làm việc rửa chén và nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn ở Lào Cai với lương từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng.

Sau khi nghe Quyền điện thoại báo đã “gom được hàng” Đoán đã rủ Phường cùng đi vào Đắk Nông đón 3 cô gái trên ra Lào Cai. Tuy nhiên, đến thời điểm đi thì H’H đổi ý không đi nữa nên Quyền đã dẫn 2 cô gái nhẹ dạ là NH và H’T giao cho Đoán tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long. Sáng ngày 22-4 Hà Văn Đoán và Vũ Gia Phường đã đón xe ô tô đưa Nh và H’T đi ra Hà Nội và đưa lên lên Lào Cai bán sang Trung Quốc. Sau đó Đoán đưa cho Phường 1.800.000 đồng còn Quyền chưa nhận được số tiền mà Đoán đã hứa trước đó.

Sau khi qua đến đất Trung Quốc, Nguyễn Thị Nh được một người đàn ông Trung Quốc đứng chờ sẵn và chở đến  một nhà có 8 cô gái Việt Nam đang ở. Tối ngày 23-4 cho đến ngày 10-5 Nh bị bọn chúng ép buộc bán dâm cho khách ở các nhà nghỉ, mỗi lượt khách trả 100.000 nhân dân tệ, bọn chúng đều lấy hết, hằng đêm chúng bắt Nh phải bán dâm từ 6 đến 7 lượt khách ở nhiều điểm nhà nghỉ khác nhau. Không thể chịu nổi sự ép buộc của bọn chúng, lợi dụng lúc sơ hở Nh đã trốn khỏi ổ mại dậm và được một người phụ nữ Việt Nam đang sống tại Trung Quốc giúp đỡ đưa Nh về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch.

Sau 15 ngày bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm, với nỗi nhục nhã ê chề, một ngày đầu tháng 6 năm 2014 Nguyễn Thị Nh (SN1996) trú tại xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã trốn khỏi động mại dâm về Việt nam và làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của bọn buôn người.

                                           Quỳnh Chi 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cho biết, Cục CSGT đã phát hiện 2 lái xe ô tô dương tính với ma túy và 20 người nhập cảnh trái phép.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…