Bắt nguyên cán bộ Phòng TN-MT làm giả sổ đỏ vay gần 1 tỷ đồng

SGGPO
Lập đã làm giả sổ đỏ rồi rồi mang đi thế chấp ngân hàng lấy 850 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tin liên quan

Bắt nguyên cán bộ Phòng TN-MT làm giả sổ đỏ vay gần 1 tỷ đồng

Chiều 29-8, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Lập (37 tuổi, nguyên cán bộ Phòng TN-MT huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) để làm rõ hành vi "Giả mạo trong công tác".

Theo thông tin ban đầu, tháng 1-2018, Lập đã thỏa thuận với ông Nguyễn Văn Kiểu (ngụ xã Nam Bình, huyện Đắk Song) để ông này đứng tên 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Lập để vay tiền ngân hàng. Trên thực tế, lô đất này đã được Lập thế chấp vay tiền tại một ngân hàng khác từ trước.

Sau khi ông Kiểu đồng ý, Lập đã lấy trộm của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk Song một phôi sổ đỏ rồi in tên vợ chồng ông Kiểu. Ngoài ra, ông Lập còn làm giả Tờ trình của Phòng TN-MT huyện Đắk Song để lãnh đạo UBND huyện ký quyết định cấp sổ đỏ cho vợ chồng ông Kiểu.

Sau khi có sổ đỏ giả, ông Kiểu và Lập đã dùng sổ này đi vay 850 triệu đồng của một ngân hàng. Số tiền vay được, Lập cho vợ chồng ông Kiểu vay lại 60 triệu đồng, số tiền còn lại đối tượng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Trước đó, vào cuối 7-2019, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Cù Văn Soạn, cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk Song để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017 đến nay, Soạn thỏa thuận với nhiều hộ dân tại huyện Đắk Song để làm giả sổ đỏ thế chấp vay vốn và hơn 11 tỷ đồng. Trong đó, ông Soạn lấy 6 tỷ đồng, số tiền còn lại chia cho các hộ dân.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trắng đêm truy tìm phạm nhân trốn trại lẩn trốn trên đèo Hải Vân

Trắng đêm truy tìm phạm nhân trốn trại lẩn trốn trên đèo Hải Vân

Hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng quân đội, công an dắt theo chó nghiệp vụ đã phong tỏa đèo Hải Vân (địa phận phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để tổ chức truy bắt đối tượng Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), là phạm nhân trốn khỏi Trại giam T10, Quân khu 5 vào chiều 3-6.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Y án sơ thẩm tài xế container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc

Sáng 5-6, Toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên bản án phúc thẩm đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, sinh năm 1985, trú tại Thái Bình, tài xế container) trong vụ án xe container đâm xe ô tô Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến 5 người tử vong, 5 người bị thương.