Bắt nguyên Chủ tịch UBND xã Ea Huar lấy đất công phân lô, giao đất sai đối tượng

Nguyên Chủ tịch UBND xã Ea Huar đã tổ chức phân lô, bốc thăm và giao đất cho 129 hộ dân ngoài danh sách được UBND huyện phê duyệt, trong đó có người nhà của Hùng.

Ngày 13-11, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Khắc Hùng (50 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Theo điều tra ban đầu, giai đoạn 2008 - 2010, Hùng làm Chủ tịch UBND xã Ea Huar, căn cứ nhu cầu về đất ở của nhân dân trên địa bàn, ông đã có tờ trình gửi UBND huyện Buôn Đôn duyệt phương án mở rộng khu giãn dân cho 196 hộ tại buôn Jang Pong (xã Ea Huar), với tổng diện tích quy hoạch 30ha. Trong đó, có 97 hộ thuộc đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo thiếu đất ở và 99 hộ thuộc đối tượng nằm trong khu vực bị ngập lụt.

Cơ quan công an tống đạt các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Hùng

Cơ quan công an tống đạt các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Hùng

Ngày 5-10-2010, UBND huyện Buôn Đôn có quyết định phê duyệt và giao trách nhiệm cho UBND xã Ea Huar phối hợp với các phòng ban liên quan triển khai giao đất cho nhân dân đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy hoạch đã được phê duyệt.

Tuy nhiên quá trình thực hiện, từ năm 2010-2012, Hùng đã thành lập Hội đồng 147, tổ chức phân lô, bốc thăm và giao đất cho 129 hộ dân nằm ngoài danh sách theo phương án đã được UBND huyện phê duyệt. Trong đó, có nhiều hộ được nhận đất là cán bộ, công chức, viên chức và có trường hợp là người nhà của Hùng. Theo thời điểm định giá năm 2010, Hùng đã gây thiệt hại cho Nhà nước tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý.

Tin cùng chuyên mục