Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi 480%/năm

SGGPO
Ngày 27-9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tạm giữ 6 đối tượng từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa vào địa bàn tỉnh Quảng Nam thuê nhà trọ hoạt động cho vay lãi nặng từ 2020 đến nay.

Theo đó, 6 đối tượng bị tạm giữ gồm: Hà Văn Đông (24 tuổi), Hoàng Ngọc Phước (21 tuổi), Lê Văn Tú (20 tuổi), Phạm Hữu Quang (23 tuổi), cùng trú tỉnh Thanh Hóa; Trần Văn Vĩnh (29 tuổi), Đoàn Trung Bình (23 tuổi), cùng trú tỉnh Ninh Bình.

Trong đó, Đông, Phước và Tú hoạt động chung một đường dây cho vay. Các đối tượng Quang, Vĩnh, Bình, mỗi người tự hoạt động cho vay riêng.

Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi 480%/năm ảnh 1 Cơ quan công an làm việc với các đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi. Ảnh: CACC
Từ năm 2020 đến nay, các đối tượng này thuê nhà trọ tại các phường An Phú và Hoà Thuận, TP Tam Kỳ, cho hơn 100 người vay tiền, với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng, lãi suất dao động từ 20-40%/tháng tương đương 240-480%/năm, thu lợi bất chính hơn 1 tỷ đồng.

Qua làm việc với gần 50 bị hại tại địa bàn TP Tam Kỳ, các huyện Núi Thành, Phú Ninh và Thăng Bình, theo đó phương thức các đối tượng cho vay cụ thể là: cho vay 10 triệu chỉ đưa người vay 8 triệu. Sau 25 ngày, các đối tượng này thu 12,5 triệu, lãi 4,5 triệu đồng và sau 25 ngày lại xoay vòng cho vay lại.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, lực lượng công an tạm giữ 16 điện thoại di động, 5 chứng minh nhân dân, 1 hộ chiếu, 3 sổ hộ khẩu, 1 trích lục khai sinh, 3 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 1 chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhiều giấy vay tiền viết tay, tiền mặt khoảng 35.000.000 đồng và gần 10.000 tờ rơi.

Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi 480%/năm ảnh 2 Một số tài liệu, tang vật của các đối tượng được lực lượng công an tạm giữ. Ảnh: CACC
Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang tiếp tục phối hợp Công an TP Tam Kỳ điều tra, mở rộng vụ việc.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Tạm giữ đối tượng lôi kéo, nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

Khoảng 22 giờ 15 ngày 9-8, sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về việc có bé gái bị một đối tượng lôi kéo, nghi lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi xuyên đêm tìm kiếm.

Vụ án

" />