Bắt nhóm đối tượng thuê ô tô đi chém người

Một nhóm người thuê ô tô đi từ Đồng Nai đến Bình Dương chở thêm người, rồi đến huyện Hóc Môn (TPHCM) để chém anh Tiếng đứt gân tay, nằm gục tại chỗ.

Ngày 29-10, Công an huyện Hóc Môn (TPHCM) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Phạm Vũ Y (sinh năm 2001), Lê Minh Đức (sinh năm 2004), cùng ngụ tỉnh Cà Mau và Đặng Hoài Phong (sinh năm 2004, ngụ tỉnh Tây Ninh) cùng 8 người khác để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Thông tin ban đầu, ba đối tượng này là quản lý của nhiều nữ tiếp viên phục vụ ở huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Nhóm thuê nhà ở thị trấn Long Thành, huyện Long Thành để ở và cho các nữ tiếp viên ở cùng. Các cô gái này có vay mượn tiền của Phạm Vũ Y trong lúc sống và làm việc. Gần đây, một số cô gái nghỉ việc và không ở trong căn nhà trên.
Bắt nhóm đối tượng thuê ô tô đi chém người ảnh 1 Nhóm đối tượng cùng tang vật tại trụ sở công an. Ảnh: L.T.

Ngày 21-10, nhóm hay tin anh Tiếng biết các cô gái nghỉ việc đang ở đâu nên Đặng Hoài Phong gọi Tiếng nhờ chỉ chỗ nhưng anh Tiếng không cho biết. Vì vậy, Phạm Vũ Y cho rằng anh Tiếng có liên quan đến việc các nữ nhân viên nghỉ việc.

Sáng 22-10, biết anh Tiếng đang ở tiệm net ở xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn nên Phạm Vũ Y chuẩn bị hung khí, thuê ô tô chở theo Phong, Đức đi từ Đồng Nai đến Bình Dương rồi tiếp tục thuê một ô tô 16 chỗ chở hơn 10 người khác tới tiệm net trên.

10 giờ cùng ngày, nhóm của Phạm Vũ Y tới nơi. Khi thấy anh Tiếng, nhóm này liền cầm hung khí xông vào đuổi chém. Sau khi chém anh Tiếng đứt gân tay, nằm gục thì nhóm lên xe ô tô tẩu thoát. Người dân vội đưa anh Tiếng tới bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn vào cuộc điều tra, truy xét, xác định được nhóm đối tượng gây án nên bắt giữ. Riêng Phạm Vũ Y, Lê Minh Đức và Đặng Hoài Phong và 1 đối tượng khác đã kịp lẩn trốn.

Bằng nghiệp vụ, sáng 28-10, trinh sát Công an huyện Hóc Môn cùng Công an tỉnh Đồng Nai ập vào một căn nhà ở thị trấn Long Thành, bắt giữ được nhóm bỏ trốn. Qua khám xét, công an thu nhiều mã tấu, gậy gỗ.

Tin cùng chuyên mục