Bắt tạm giam 2 đối tượng chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chiều 11-1, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can và thực hiện bắt tạm giam đối với Đinh Xuân Hiền (30 tuổi) và Đinh Công Quân (32 tuổi, cùng quê xã Thái Dương, huyện Thái Thụy, Thái Bình) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Theo hồ sơ vụ việc, vào rạng sáng này 27-12-2020, tổ công tác của Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (thuộc phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) trong lúc tuần tra kiểm soát phát hiện ô tô 17A-178.43 vi phạm giao thông nên ra lệnh dừng xe để kiểm tra.

Bắt tạm giam 2 đối tượng chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1 Chiếc xe mà Hiền và Quân dùng để chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Qua kiểm tra, Tổ CSGT phát hiện ngoài tài xế Đinh Xuân Hiền, trên xe còn chở 5 người gồm Đinh Công Quân và 4 người Trung Quốc gồm: Huang Zhi Min (22 tuổi); Wang Cheng (24 tuổi); Wu Jia Wen (26 tuổi) và Yang Xiao Yu (30 tuổi). Cả 4 người Trung Quốc trên đều không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh hợp pháp.

Qua đấu tranh của Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng và Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp, 4 người trên khai nhận, trước đó, thông qua đường dây có liên quan đến đối tượng tên LAO CUI tổ chức cho nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. Sau đó các đối tượng sẽ sang Campuchia với mục đích làm việc. Toàn bộ chi phí đi lại đều do đối tượng bên Campuchia chi trả.

Bắt tạm giam 2 đối tượng chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 2 Cơ quan An ninh điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Công Quân

Đến tối 25-12-2020, đối tượng Lao CUI dẫn 4 người này từ Trung Quốc vượt biên sang Việt Nam trái phép. Đến rạng sáng hôm sau thì được một nhóm người chở xuống núi bằng xe máy và được 2 xe ô tô đón về Hà Nội.

Tiếp đó, 4 người khi đến Hà Nội thì được Hiền và Quân đón và chở vào miền Nam với mục đích tiếp tục vượt biên sang Campuchia nhưng đến TP Đà Nẵng thì bị lực lượng công an phát hiện.

Bắt tạm giam 2 đối tượng chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 3 Cơ quan An ninh điều tra đọc lệnh bắt đối với Đinh Xuân Hiền

Hiện, 4 đối tượng người Trung Quốc tiếp tục cách ly y tế tập trung và Cơ quan ANĐT đã củng cố hồ sơ, chuyển giao đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng để xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ quan chức năng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Giàu

Bắt tạm giam đối tượng cho vay nặng lãi 456,25%/năm

Chiều 8-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Giàu, trú tại phường An Cựu, TP Huế có hành vi cho vay nặng lãi.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

"Hotgirl Tina Dương" lãnh án 11 năm tù

Ninh Thị Vân Anh còn được biết đến với biệt danh "Hotgirl Tina Dương”, đã bị TAND tỉnh Bình Thuận tuyên phạt 11 năm tù giam với 2 tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".