Bắt tạm giam 4 bị can liên quan tới sai phạm tại Dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ

SGGPO
Ngày 20-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46) ra quyết định số 32/C46 khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tin liên quan

Bắt tạm giam 4 bị can liên quan tới sai phạm tại Dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ

Ngày 20-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46) ra quyết định số 32/C46 khởi tố vụ án hình sự  “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX), Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC) và các đơn vị liên quan. 

Đồng thời, C46 Bộ Công an cũng quyết định khởi tố 5 bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 bị can và lệnh khám xét đối với 5 bị can, gồm: 

- Trần Trung Chí Hiếu, nguyên Chủ tịch HĐQT PVTEX

- Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc PVTEX

- Vũ Phương Nam, Kế toán trưởng PVTEX

- Đào Ngọ Hoàng, nguyên Trưởng phòng thương mại hợp đồng PVTEX

- Đỗ Văn Hồng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty PVC.KBC

Cả 5 bị can trên đều bị khởi tố về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 165 Bộ luật hình sự, riêng bị can Đỗ Văn Hồng đã bị bắt tạm giam trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty PVC và PVC.KBC. 

Hiện Bộ Công an đang tiến hành điều tra triệt để, mở rộng vụ án.
Dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ được xây dựng tại Hải Phòng là một trong số 12 dự án ngàn tỷ đồng phải “đắp chiếu” do làm ăn thu lỗ. Đây là dự án do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nắm giữ trên 75% vốn cổ phần với tổng vốn đầu tư lên tới 325 triệu USD, tương đương gần 7.000 tỷ đồng. 

Việc xây dựng Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí với mục đích dùng nguyên liệu từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất để chế biến thành xơ sợi với mục đích giúp Việt Nam tự chủ một phần nguyên liệu dệt may. Tuy nhiên ngay từ năm 2014 khi bắt đầu vào vận hành thử, dự án này đã liên tục rơi vào tình trạng thua lỗ, không bán được sản phẩm. 

Sau hơn 1 năm hoạt động, dự án đã lỗ trên 1.700 đồng, phải dừng hoạt động và hiện đứng trước nguy cơ phá sản.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án