Bắt tạm giam thư ký Chi cục Thi hành án dân sự TP Buôn Ma Thuột

SGGPO
Một thư ký công tác tại Chi cục Thi hành án dân sự TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bị cơ quan chức năng bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Tin liên quan

Chiều 11-6, một lãnh đạo Viện KSND tối cao cho biết, đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đỗ Mai (37 tuổi, thư ký công tác tại Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Bắt tạm giam thư ký Chi cục Thi hành án dân sự TP Buôn Ma Thuột ảnh 1 Chi cục Thi hành án dân sự TP Buôn Ma Thuột nơi ông Mai công tác
Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian cuối năm 2019, lợi dụng chức vụ, của mình, ông Mai nhận lời giúp ông P.V.T. (trú xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khởi kiện vụ án dân sự tại TAND TP Buôn Ma Thuột và thi hành án để đòi lại tài sản.

Sau đó, ông Mai đã nhiều lần yêu cầu ông T. chuyển vào tài khoản của mình với số tiền 240 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Mai chỉ sử dụng hơn 71 triệu đồng để nộp tiền án phí và chi trả phí thù lao cho luật sư, số tiền còn lại hơn 168 triệu đồng Mai đã sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, ông T. đã nhiều lần đòi lại số tiền nhưng Mai vẫn không trả lại. Do đó ông T. đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Mai lên cơ quan chức năng.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án