Liên quan đến đường dây ma túy ở Hà Giang cách đây 13 năm:

Bắt Trưởng Công an huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc)

Khoảng 10 giờ ngày hôm qua, 21-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) đã thực hiện lệnh bắt giam Trung tá Lê Đình Cẩn (sinh năm 1959), Trưởng Công an huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Cẩn bị bắt vì liên quan đến đường dây ma túy ở tỉnh Hà Giang.

Đây là đường dây ma túy bị triệt phá từ năm 1992 và có liên quan đến nhiều cán bộ công an, biên phòng. Đồng thời với việc bị bắt tạm giam, Trung tá Lê Đình Cẩn đã bị tước quân tịch Công an nhân dân. Cũng ngay trong ngày hôm qua, Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có cuộc họp đột xuất và ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với đảng viên Lê Đình Cẩn.

Được biết, ông Cẩn trưởng thành từ một trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Mê Linh. Cách đây 2 năm, ông Cẩn được bổ nhiệm chức vụ Trưởng Công an huyện Mê Linh. Trong suốt quá trình công tác, ông Cẩn được coi là một cán bộ chưa có “tai tiếng” gì. Ông Cẩn hiện có 2 ngôi nhà ở thị xã Vĩnh Yên.

Vụ án buôn bán, vận chuyển ma túy liên tỉnh từ khu vực Tây- Bắc đến Hà Giang do gia đình Lý Hội Sèo tổ chức bị triệt phá cách đây 13 năm. Trong quá trình điều tra, đã hé lộ việc “bảo kê” hành vi phạm pháp kể trên của một số công an và bộ đội biên phòng.

Tính đến nay, đã 6 cán bộ công an và 1 cán bộ biên phòng cấp tá bị bắt vì “dính dáng” đến đường dây ma túy này, trong đó có 6 người ở Hà Giang.

T.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án