Bầu cử tổng thống Bulgaria

Ngày 6-11, tại Bulgaria diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vòng 1 để lựa chọn người đứng đầu đất nước trong số 21 ứng cử viên ra tranh cử. Gần 6,8 triệu cử tri tới hơn 12.000 điểm bầu cử ở Bulgaria và 325 điểm bỏ phiếu tại 71 quốc gia để bầu chọn vị tổng thống thứ 5 của đất nước, thay thế đương kim Tổng thống Rosen Plevneliev sẽ kết thúc nhiệm kỳ 5 năm vào cuối năm nay.

Thăm dò trước thềm bầu cử cho thấy cơ hội lớn nhất thuộc về nữ Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Tsetska Tsacheva (58 tuổi), ứng cử viên đảng Công dân vì sự phát triển châu Âu của Bulgaria (GERB) cầm quyền và cựu Tư lệnh Không quân Bulgaria, tướng Rumen Radev (53 tuổi), ứng cử viên đảng Xã hội đối lập. Lần này, cử tri Bulgaria cũng sẽ bầu chọn phó tổng thống. Nếu không có ứng cử viên nào giành được trên 50% số phiếu ủng hộ, cuộc bầu cử vòng hai sẽ được tổ chức ngày 13-11.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây