BBC làm phim về Phong Nha - Kẻ Bàng để công chiếu trên toàn cầu

SGGPO

Ngày 22-2, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, một bộ phim tài liệu về thiên nhiên, di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng đang được đoàn làm phim của BBC Landmark Natural History Series thực hiện để công chiếu cho người xem trên toàn cầu.

Đoàn làm phim của BBC đang làm phim tài liệu về di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng

Đoàn làm phim của BBC đang làm phim tài liệu về di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng

Theo đó, đoàn làm phim đã có mặt tại Phong Nha - Kẻ Bàng để quay cảnh các hang động lớn nhất thế giới, hệ sinh thái hang động bên trong, cùng đó là thực tế các cảnh quay hệ sinh thái núi đá vôi và rừng nhiệt đới của Phong Nha - Kẻ Bàng, các loài động thực vật ở di sản thiên nhiên thế giới này.

Ông Theo Thomas Webb, nhà sản xuất của BBC đã cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan ban ngành Việt Nam và Quảng Bình về hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ các thủ tục hoạt động đến quá trình thực hiện cảnh quay. Thành viên của BBC ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thiên nhiên diệu kỳ của các hang động, những cánh rừng nguyên sinh, hệ sinh thái đa dạng, độc đáo của Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, địa phương luôn chào đón và tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn làm phim, hãng truyền thông trong nước và quốc tế đến thực hiện phim ảnh về di sản thiên nhiên thế giới và con người Quảng Bình. Dự kiến phim tài liệu sẽ được BBC công chiếu vào quý IV năm 2022.

Các chương trình phim về cảnh đẹp thiên nhiên của BBC Landmark Natural History Series luôn thu hút người xem trên toàn cầu, mỗi bộ phim tư tư liệu về cảnh đẹp thiên nhiên của BBC có lượng người xem rất lớn. Loạt phim tư liệu về cảnh đẹp thiên nhiên do BBC thực hiện năm 2022 cũng được Sir David Attenborough - người dẫn chương trình của BBC cũng giới thiệu trong hội nghị COP 26 tại Anh Quốc vào tháng 10-2021. Đây là lần đầu tiên những cảnh quan kỳ vĩ nhất của thế giới ở Châu Á được lên sóng trong chương trình chuyên biệt về cảnh đẹp thiên nhiên của BBC.

Mục tiêu của bộ phim tại Quảng Bình là giới thiệu các trải nghiệm thiên nhiên, những bí ẩn bất tận của Phong Nha - Kẻ Bàng 2 lần được UNESSCO công nhận di sản thiên nhiên thế giới, dự kiến bộ phim quảng bá này có thể tiếp cận đến 500 triệu người xem trên toàn cầu.

BBC Landmark Natural History Series là kênh chuyên thực hiện những bộ phim tài liệu về thiên nhiên trên khắp toàn cầu cho công chúng toàn thế giới yêu thế giới tự nhiên.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 
" />