Bé gái bị 9 chiếc đinh ghim vào đầu tiên lượng nặng, công an ráo riết điều tra

Cháu bé đang phải thở máy và chăm sóc đặc biệt tại phòng Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn với tiên lượng rất nặng.

Ngày 19-1, liên quan tới vụ việc bé gái Đ.N.A. (3 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) nghi bị bạo hành gây xôn xao dư luận khi bé gái này có nhiều chiếc đinh cắm trong đầu, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, cháu bé đang phải thở máy và chăm sóc đặc biệt tại phòng Hồi sức tích cực với tiên lượng rất nặng. Các bác sĩ của bệnh viện đang nỗ lực để điều trị, chăm sóc cho bệnh nhi qua cơn nguy hiểm.

Bé gái bị 9 chiếc đinh ghim vào đầu tiên lượng nặng, công an ráo riết điều tra ảnh 1 Hình ảnh chụp sọ não của bé Đ.N.A. cho thấy rõ nhiều dị vật giống đinh đóng gỗ

Trước đó, vào chiều tối 17-1, bé Đ.N.A. được mẹ đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Trong quá trình cấp cứu, hình ảnh chụp phim cho thấy có hình ảnh lạ giống như đinh ghim trong sọ não bé.

Quá trình thăm khám, các bác sĩ nhận thấy cánh tay phải của bé đã được bó bột khoảng 2 tuần. Các biểu hiện lâm sàng cho thấy, bé bị viêm màng não do nhiễm trùng, khả năng do dị vật trong hộp sọ gây ra. Các bác sĩ đã cấp cứu, đặt ống nội khí quản cho bệnh nhi. Do tình trạng của bé Đ.N.A. diễn tiến nặng, kèm với dấu hiệu bất thường, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã chuyển bệnh nhi lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và tại đây, bệnh nhi tiếp tục được chụp cắt lớp đa dãy và phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống như đinh gỗ.

Theo gia đình của bệnh nhi này, trong vòng 3 tháng qua, bé Đ.N.A. từng nhập viện nhiều lần, lần đầu cháu bé nhập viện với dị vật trong mũi, tiếp đó là ngộ độc thuốc sâu và gần nhất, gia đình phát hiện cháu nuốt 3 cái đinh.
Trước sự việc nghiêm trọng này, lực lượng chức năng của Công an Hà Nội và Công an huyện Thạch Thất đang tập trung điều tra làm rõ. Bước đầu, cơ quan công an đã mời một số người thân của bé Đ.N.A. lên để lấy lời khai.

Tin cùng chuyên mục