Bế mạc Hội Hoa Xuân TPHCM - Canh Tý 2020

SGGPO
Sau 12 ngày hoạt động, thu hút hơn 800.000 lượt khách tham quan, Hội Hoa Xuân TPHCM lần thứ 40 - Xuân Canh Tý 2020 tổ chức tại Công viên Tao Đàn đã bế mạc vào tối 30-1 (mùng 6 tết Canh Tý). 

Nhờ sự nỗ lực, nhiệt tình của các nghệ nhân, nhà vườn, các đơn vị ở TPHCM và các tỉnh thành trong cả nước, Hội Hoa Xuân năm nay được đánh giá là thiết kế đẹp hơn, quy mô hơn, các hiện vật trưng bày và dự thi độc đáo, mới lạ hơn.

Qua chấm thi, đã có  46 hiện vật đặc sắc đoạt giải cao, bao gồm: 2 giải đặc biệt và 44 giải vàng cho các nghệ nhân.

Hai giải đặc biệt được trao cho 2 tác phẩm: Mai vàng lớn của nghệ nhân Lê Minh Triếu (Hội sinh vật cảnh An Giang) và Hoa lan Hoàng Phi Hạc của nghệ nhân Phạm Ngọc Khoa (Bảo Lộc, Lâm Đồng).
Bế mạc Hội hoa Xuân TPHCM - Canh Tý 2020 ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao bằng khen của UBND TPHCM cho 2 nghệ nhân nhận giải đặc biệt
Bế mạc Hội hoa Xuân TPHCM - Canh Tý 2020 ảnh 2 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao bằng khen cho các nghệ nhân nhận giải vàng
Ngoài ra Ban Tổ chức cũng tặng thưởng cho 347 tác phẩm dự thi thuộc các thể loại chim hoa cá cảnh… trên tổng số gần 4.000 hiện vật tham dự Hội Hoa Xuân năm nay.
Một số hình ảnh tại Hội Hoa Xuân TPHCM lần thứ 40 - Xuân Canh Tý 2020
Bế mạc Hội hoa Xuân TPHCM - Canh Tý 2020 ảnh 3
Bế mạc Hội hoa Xuân TPHCM - Canh Tý 2020 ảnh 4
Bế mạc Hội hoa Xuân TPHCM - Canh Tý 2020 ảnh 5
Bế mạc Hội hoa Xuân TPHCM - Canh Tý 2020 ảnh 6

MAI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nếu anh không về

Nếu anh không về

“Nếu anh không về trong buổi chiều nay/ Em đừng buồn và âu lo quá nhé/ Nhớ đón con và động viên cha mẹ/ Bởi Tổ quốc cần, anh chẳng thể ngồi yên/ Bao nhiêu người cũng rất muốn đoàn viên/ Nhưng Covid đang tràn lan đất nước/ Anh không thể, nghĩ tình riêng mình được/ Khi các bạn anh, bạc tóc, hao gầy…”.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nghệ sĩ sân khấu hát ủng hộ cuộc chiến chống dịch

Chỉ một thời gian ngắn, từ các phòng thu và tại gia đình, nhiều nghệ sĩ sân khấu đã thu âm, ghi hình, thực hiện các clip ngắn các tác phẩm ca cổ, tân cổ giao duyên quảng bá trên các trang mạng xã hội, YouTube, Facebook…

Sách và cuộc sống

Để các tủ sách đi xa

Với mong muốn đem đến một cái nhìn toàn diện và có hệ thống về các vấn đề giới cũng như vai trò và đóng góp của phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay trên mọi phương diện, vào năm 2016, NXB Phụ nữ đã thành lập tủ sách Phụ nữ tùng thư. 

Sáng tác

Nếu anh không về

Nếu anh không về trong buổi chiều nay

Em đừng buồn và âu lo quá nhé

Nhớ đón con và động viên cha mẹ

Bởi Tổ quốc cần, anh chẳng thể ngồi yên...

Mỹ thuật

Thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sở VH-TT TPHCM và Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin”, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP