Bé trai sơ sinh sống sót kỳ diệu sau gần 2 ngày bị bỏ rơi

SGGP
Ngày 12-6, liên quan vụ việc một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời nắng nóng gay gắt 40°C gần 2 ngày trong hố ga ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sau 3 ngày được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh, bé đã có thể mở mắt dù mi mắt vẫn hơi phù nề. 

Tin liên quan

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở thị xã Sơn Tây đang được các bác sĩ chăm sóc

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở thị xã Sơn Tây đang được các bác sĩ chăm sóc

Đồng thời bé đã tự thở, tỉnh táo, giác mạc không có tổn thương, tai không có bất thường, hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn.

Hiện bé còn viêm ruột, nhiễm trùng, đang được điều trị tích cực, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch và tiếp tục truyền kháng sinh.

Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn, cho biết, nếu bị bỏ ngoài trời nắng nóng hơn 40°C như những ngày qua, dù chỉ 1 ngày, trẻ sơ sinh vẫn sống sót đã là kỳ diệu, trong khi trường hợp của bé trai này đến gần 2 ngày. 

Công an thị xã Sơn Tây xác định người bỏ rơi bé trai trên là  P.T.T. (21 tuổi, ở Hà Nam, là mẹ cháu bé). Tại cơ quan công an, P.T.T. khai nhận, ngày 6-6, đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23 giờ đêm ngày 6-6 thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. Sau đó, P.T.T. đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh P.T.T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, P.T.T. xóa dấu vết rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội. 

 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngành y Việt Nam viết nên điều kỳ diệu

Ngành y Việt Nam viết nên điều kỳ diệu

Sáng nay 11-7, bệnh nhân 91 (anh C., 43 tuổi, phi công, quốc tịch Anh) sẽ chính thức xuất viện, trở về nước. Việc cứu sống ngoạn mục bệnh nhân này là một kỳ tích của ngành y tế Việt Nam, thậm chí như giới chuyên gia đánh giá, là “chưa từng có trong y văn thế giới”.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc