Bé trai sơ sinh sống sót kỳ diệu sau gần 2 ngày bị bỏ rơi

Ngày 12-6, liên quan vụ việc một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời nắng nóng gay gắt 40°C gần 2 ngày trong hố ga ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sau 3 ngày được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh, bé đã có thể mở mắt dù mi mắt vẫn hơi phù nề. 
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở thị xã Sơn Tây đang được các bác sĩ chăm sóc
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở thị xã Sơn Tây đang được các bác sĩ chăm sóc

Đồng thời bé đã tự thở, tỉnh táo, giác mạc không có tổn thương, tai không có bất thường, hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn.

Hiện bé còn viêm ruột, nhiễm trùng, đang được điều trị tích cực, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch và tiếp tục truyền kháng sinh.

Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn, cho biết, nếu bị bỏ ngoài trời nắng nóng hơn 40°C như những ngày qua, dù chỉ 1 ngày, trẻ sơ sinh vẫn sống sót đã là kỳ diệu, trong khi trường hợp của bé trai này đến gần 2 ngày. 

Công an thị xã Sơn Tây xác định người bỏ rơi bé trai trên là  P.T.T. (21 tuổi, ở Hà Nam, là mẹ cháu bé). Tại cơ quan công an, P.T.T. khai nhận, ngày 6-6, đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23 giờ đêm ngày 6-6 thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. Sau đó, P.T.T. đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh P.T.T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, P.T.T. xóa dấu vết rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.