Tranh chấp hội đồng thành viên tại Công ty CP Bông Bạch Tuyết

Bên rút đơn kiện, bên khiếu nại

(SGGP).- Thẩm phán Tòa án nhân dân TPHCM Nguyễn Công Phú vừa ký Quyết định số 435/2009/QĐST-KDTM, đình chỉ giải quyết vụ án dân sự về việc tranh chấp thành viên hội đồng công ty giữa ông Tạ Xuân Thọ, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Bông Bạch Tuyết (BBT) và bị đơn là ông Lê Đông Triều cùng những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Lý do là bên nguyên đơn đã rút đơn khởi kiện từ ngày 6-3.

Trong khi đó, theo Phòng Tổ chức hành chính quản trị - Tổng Công ty Dệt may Gia Định, trước đó vào ngày 5-3, ông Lê Đông Triều, Tổng Giám đốc công ty này đã làm đơn gởi Chánh án Tòa án Nhân dân TPHCM, khiếu nại và yêu cầu xem xét việc đình chỉ vụ kiện.

Lý do mà ông Triều đưa ra là: Ông Tạ Xuân Thọ đã có động cơ xấu và hành vi trái pháp luật trong việc gởi đơn kiện và có những vi phạm trong thủ tục tố tụng dân sự. Cụ thể, việc khởi kiện của nguyên đơn đã sai trình tự thủ tục và mang tính đối phó. Bởi thực tế ngày 22-1, bên nguyên đơn có đơn kiện ra tòa, yêu cầu hủy bỏ toàn bộ nghị quyết đại hội cổ đông bất thường lần ba do cổ đông Nhà nước là Công ty Dệt may Gia Định tổ chức.

Nhưng trên thực tế, đến ngày 19-2 đại hội cổ đông này mới diễn ra! Vậy nguyên đơn khởi kiện một nghị quyết chưa có... Dù vậy, tòa án vẫn thụ lý vụ việc này và có công văn triệu tập đương sự đến cung cấp tài liệu, chứng cứ ?!

Được biết, đến nay, việc bàn giao con dấu, hồ sơ pháp lý… từ HĐQT cũ Công ty BBT cho HĐQT mới vẫn chưa thực hiện được theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.