Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây: Phụ thu từ 20% đến 60% giá vé

* Ngày 17-1-2008, bắt đầu bán vé xe Tết 

Ngày 24-12, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Bến xe Miền Đông (BXMĐ), cho biết: Đợt phục vụ khách Tết Nguyên đán năm 2008 sẽ bắt đầu từ ngày 20 đến 30 Tết. Dự kiến, tổng số xe vận chuyển khách tại bến là 3.430 chiếc; trong đó, có 395 xe buýt tăng cường. Để giải quyết phần khó khăn cho doanh nghiệp do giá xăng dầu tăng, xe chạy rỗng một chiều để giải tỏa khách, các doanh nghiệp vận tải của bến đã thống nhất phụ thu từ 20% - 60% giá vé.

Cụ thể, các tuyến từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở ra phía Bắc sẽ phụ thu 40% từ ngày 20 đến 21 Tết; phụ thu 60% từ ngày 22 đến 30 Tết; phụ thu 20% từ mùng 1 đến hết mùng 3 Tết. Đối với các tuyến từ tỉnh Khánh Hòa đến Đà Nẵng và các tuyến Tây Nguyên phụ thu 40% từ ngày 20 đến 23 Tết; phụ thu 60% từ ngày 24 đến 30 Tết, phụ thu 20% từ mùng 1 đến mùng 3 Tết. Riêng các tuyến thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đồng Nai phụ thu 40% từ ngày 25 đến hết mùng 4 Tết.

Theo ông Phạm Văn Thông, Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe Miền Tây (BXMT): việc tổ chức bán vé trước cho khách đi lẻ và tập thể tại bến (điện thoại 7.510.524) cho khách đi từ 21 đến 29 Tết, sẽ bắt đầu từ ngày 17-1 đến ngày 1-2-2008. Đối với trường hợp đặt mua vé tập thể có số lượng từ 25 khách trở lên trên cùng một tuyến đường, bến sẽ tổ chức đưa xe đến rước theo yêu cầu của khách. Qua đó, bến đề nghị Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn và Sở GTCC TPHCM hỗ trợ tăng cường cho bến 130 xe buýt (loại 40 ghế) để kịp thời vận chuyển khách trên những tuyến thường xuyên ứ đọng khách vào 2 ngày 28 và 29 Tết.

GIA ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC