Bệnh nhân Covid-19 đến Bệnh viện Mắt TPHCM và Bệnh viện quận Tân Bình, TPHCM xét nghiệm khẩn gần 1.000 người

SGGPO
Chiều 11-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đang lấy mẫu giám sát cho 690 nhân viên Bệnh viện Mắt TPHCM và 225 nhân viên Bệnh viện quận Tân Bình do có liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 từng đến 2 bệnh viện này.

Tin liên quan

Trước đó, ngày 28-1, bệnh nhân 2.025 đến quán lẩu dê trên đường Lê Trọng Tấn cùng thời điểm với bệnh nhân 1.979. Ngày 3-2, bệnh nhân đến thăm bạn đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TPHCM trong khoảng 30 phút. Ngày 5-2, bệnh nhân có triệu chứng ho nhẹ.

Ngày 7-2, bệnh nhân khai báo y tế khi biết mình đến quán lẩu dê cùng thời điểm với bệnh nhân 1.979. Sáng ngày 8-2 có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân 2.027, nhân viên Công ty VIAGS. Ngày 3-2, đến khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Bình. Ngày 5-2, được lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch giám sát của ngành y tế, kết quả âm tính.

Ngày 8-2, bệnh nhân được xét nghiệm lần 2 theo kế hoạch giám sát tiếp theo của thành phố và có kết quả mắc Covid-19. Theo nhận định của các chuyên gia, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2.027 là trong giai đoạn mới phát bệnh.

Ngay sau khi nhận thông tin, TPHCM đã lập tức triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng. Các bệnh viện lập tức rà soát camera, truy vết hành trình di chuyển, xác minh tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tại hai bệnh viện trên.

Các trường hợp F1 đã chuyển cách ly tập trung, trường hợp F2 cách ly tại nhà. Tiến hành xử lý môi trường nơi bệnh nhân từng đến. Do bệnh viện cũng là địa điểm nguy cơ nên thành phố đã quyết định lấy mẫu giám sát cho toàn bộ nhân viên y tế của hai bệnh viện này. 

Đêm 10-2 rạng sáng 11-2, thành phố đã lấy mẫu giám sát cho 690 nhân viên Bệnh viện Mắt TPHCM và 225 nhân viên Bệnh viện quận Tân Bình. 

Kết quả xét nghiệm ban đầu, 12 trường hợp tiếp xúc gần tại hai bệnh viện đã có kết quả âm tính. Trong 690 mẫu giám sát tại Bệnh viện Mắt TPHCM đã có 179 trường hợp âm tính, các trường hợp còn lại đang đợi kết quả.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.