TPHCM: Tìm người từng đến quán ăn ở TP Thủ Đức và một nhà sách tại quận Gò Vấp

Sáng 11-2 (tức 30 Tết), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến địa điểm liên quan ca mắc Covid-19.

 

Cụ thể, những người từng đến quán ăn Vườn nướng Mái Đỏ (TantoFaz) tại 146 Tây Hòa, phường Phước Long A, TP Thủ Đức vào khung giờ từ 14 giờ - 24 giờ ngày 31-1 đến 6-2 và nhà sách Bạch Đằng ( 623 đường Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp) vào 20 giờ đến 21 giờ 30 ngày 5-2 cần khẩn trương liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Trước đó, ngành y tế TPHCM cũng phát đi thông báo tìm kiếm người từng đến nhà hàng tiệc cưới The Adora (371 Nguyễn Kiệm) trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 20 giờ 30 ngày 30-1.

Hiện TPHCM đang phong tỏa 33 điểm liên quan đến ca mắc Covid-19. Các nơi phong tỏa rải rác trên 10 quận, huyện và TP Thủ Đức, gồm: quận 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, quận 1, 10, 3 và TP Thủ Đức.

TPHCM: Tìm người từng đến quán ăn ở TP Thủ Đức và một nhà sách tại quận Gò Vấp ảnh 1 Nguồn: HCDC

Các địa điểm đã dỡ bỏ phong toả:

-    Hẻm số 2 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình

-    Quán cafe 11 Đặng Văn Sâm, phường 2, quận Tân Bình

-    Quán phở A75 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình

·   Các địa điểm phong tỏa bổ sung thêm:

-    Đầu đường Hà Thị Khiêm, khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây, quận 12

-    Chung cư Thái An, phường Trung Mỹ Tây, quận 12

-    Quán cơm 100 Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình

-    Khách sạn B100 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình

-    Nhà thuốc 165 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình

1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Mắt TPHCM phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Sáng cùng ngày, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, gần 1.000 cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Mắt TPHCM phải lấy mẫu xét nghiệm để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Việc xét nghiệm tầm soát này được thực hiện do có một bệnh nhân Covid-19 từng ghé qua bệnh viện.

“Người này là người thân của bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Mắt TPHCM, có kết quả dương tính sau thời điểm vào bệnh viện. Đây không phải là ca bệnh mới mà nằm trong 33 ca nhiễm Covid-19 đã công bố”, PGS-TS Tăng Chí Thượng cho hay.

Theo ông Thượng, trích xuất camera cho thấy trong quá trình tiếp xúc cả người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, người này đều đeo khẩu trang. Việc xét nghiệm nhân viên bệnh viện là việc bình thường, nhằm tầm soát đảm bảo tất cả nhân viên đều an toàn.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.