Bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Đắk Lắk có kết quả lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2

SGGPO
Sau nhiều ngày điều trị, bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 tại tỉnh Đắk Lắk đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Sáng 7-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh nhân H.T.Y.N. (BN 448, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, BN 448 sẽ được theo dõi, điều trị, nếu hoàn thành 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính thì sẽ được cho ra khỏi khu cách ly và cách ly 14 ngày tại nhà thêm 14 ngày theo quy định.

Bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Đắk Lắk có kết quả lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1 UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định giãn cách xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột để ngăn chặn dịch bệnh lây lan
BN 448 là sinh viên Trường Đại học Đông Á, Đà Nẵng. Từ ngày 22-6 đến ngày 17-7, BN 448 thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sáng 27-7, sau khi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk, và vào thẳng bệnh viện khai báo Y tế, cách ly và được phát hiện mắc Covid-19. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi (Đắk Lắk) để tiếp tục điều trị.

Ngoài BN 448, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk còn ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19.

Hiện nay, ngành chức năng đã phong toả 4 tuyến phố, khu dân cư ở TP Buôn Ma Thuột nơi các bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng có quyết định giãn cách xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu cắt băng khai trương hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Bệnh viện Ung bướu TPHCM

Bệnh viện Ung bướu TPHCM: Triển khai hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa

Sáng 15-9, Bệnh viện Ung bướu TPHCM đã khai trương Hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth). Đây là 1 trong 24 bệnh viện tuyến trên (18 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và 6 bệnh viện của Hà Nội, TPHCM) được Bộ Y tế chỉ định tham gia đề án “Khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025” hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới, giúp người dân được sử dụng chất lượng dịch vụ y tế ngay tại bệnh viện tuyến cơ sở.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).