Bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Đắk Lắk có kết quả lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2

SGGPO
Sau nhiều ngày điều trị, bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 tại tỉnh Đắk Lắk đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Sáng 7-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh nhân H.T.Y.N. (BN 448, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, BN 448 sẽ được theo dõi, điều trị, nếu hoàn thành 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính thì sẽ được cho ra khỏi khu cách ly và cách ly 14 ngày tại nhà thêm 14 ngày theo quy định.

Bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Đắk Lắk có kết quả lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1 UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định giãn cách xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột để ngăn chặn dịch bệnh lây lan
BN 448 là sinh viên Trường Đại học Đông Á, Đà Nẵng. Từ ngày 22-6 đến ngày 17-7, BN 448 thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sáng 27-7, sau khi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk, và vào thẳng bệnh viện khai báo Y tế, cách ly và được phát hiện mắc Covid-19. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi (Đắk Lắk) để tiếp tục điều trị.

Ngoài BN 448, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk còn ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19.

Hiện nay, ngành chức năng đã phong toả 4 tuyến phố, khu dân cư ở TP Buôn Ma Thuột nơi các bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng có quyết định giãn cách xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc