Bệnh viện 30-4, Bộ Công an khai trương Trung tâm Mắt kỹ thuật cao

(SGGP). – Ngày 13-6, Bệnh viện 30-4, Bộ Công an, đưa vào hoạt động Trung tâm Mắt kỹ thuật cao tại bệnh viện (số 9 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 3 TPHCM). Trung tâm được trang bị đồng bộ các trang thiết bị chuyên dụng, đảm bảo một môi trường khép kín, có khả năng điều trị các bệnh lý về mắt, do đục thủy tinh thể, tật khúc xạ, thẩm mỹ về mắt… cho khoảng 15.000 ca/năm.

Cùng với Bệnh viện Mắt TPHCM, trung tâm là một trong 2 cơ sở y tế duy nhất phía Nam sở hữu thiết bị VisumaxR Femtosecond Laser, trị giá hơn 1 triệu USD của hãng Carl Zeiss Meditec (Đức), phẫu thuật cận - viễn - loạn thị tiên tiến nhất trên thế giới cho phép thực hiện phẫu thuật ReLExR Smile - Lasik không vạt, với đường kính mở nhỏ 2mm chuẩn xác, an toàn. Tổng kinh phí đầu tư của Trung tâm Mắt kỹ thuật cao trên 3 triệu USD.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).