Bệnh viện Bạch Mai khánh thành công trình 500 giường bệnh hiện đại

(SGGPO).- Ngày 30-12, Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế khánh thành Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em, với quy mô 500 giường bệnh, nằm trong khuôn viên tòa nhà y tế chất lượng cao của bệnh viện được đầu tư xây dựng với tổng vốn trên 1.300 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, tặng quà cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Quốc Khánh

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, với việc khánh thành công trình y tế hiện đại có quy mô 500 giường bệnh chắc chắn sẽ làm giảm bớt tình trạng quá tải của Bệnh viện Bạch Mai. Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đầu tư các trang thiết bị hiện đại cho tòa nhà này nói chung, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng, đồng thời đề nghị phía bệnh viện cần nỗ lực sắp xếp làm sao để bệnh nhân được thụ hưởng cở sở hạ tầng tốt nhất.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tổng mức đầu tư phê duyệt công trình này là hơn 1.318 tỷ đồng. Công trình cao 19 tầng nổi và 2 tầng hầm với các khu chức năng, kỹ thuật đáp ứng công năng chẩn đoán và điều trị ung thư và tim mạch trẻ em. Công trình còn được lắp đặt các trang thiết bị y tế chuyên dụng phục vụ chẩn đoán và điều trị ung thư và tim mạch trẻ em hiện đại và đồng bộ.

* Chiều cùng ngày, tại buổi họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cho biết, trong nhiệm kỳ 2012 - 2015, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả rất lớn như: “Hành trình nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng”, “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”; Chương trình “Tiếp sức người bệnh”.

Trong đó kết quả nổi bật nhất là đã có gần 3,3 triệu người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà; gần 45.000 giáo viên các trường mầm non, tiểu học được tập huấn sơ cấp cứu cơ bản; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho hơn 202.000 trẻ em phòng chống dịch bệnh; mổ mắt miễn phí cho 3.271 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận hơn 1,3 triệu đơn vị máu. Đặc biệt Chương trình “Tiếp sức người bệnh” được triển khai ở 30 bệnh viện tại 5 thành phố: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với hàng trăm ngàn người bệnh và người nhà người bệnh.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 là sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7-1-2016 tại Hà Nội, với sự tham dự của 350 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 80.000 hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trên cả nước. Với khẩu hiệu hành động “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, đại hội thể hiện quyết tâm của lực lượng Thầy thuốc trẻ Việt Nam xung kích, tình nguyện trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt trong các hoạt động của đại hội, lần đầu tiên sẽ diễn ra lễ tuyên dương 30 gương Thầy thuốc trẻ “bám bản” tiêu biểu xuất sắc.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).