Tham gia “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ Báo SGGP”

Bệnh viện Chợ Rẫy giảm 430 triệu đồng viện phí cho bệnh nhân nghèo

Đại diện hai công ty Gemartrans và Gemadept góp 10 triệu đồng giúp một ca mổ tim.

Từ cuối năm 2004 đến nay, “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ Báo SGGP” và Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị thành viên của quỹ, đã phối hợp chữa lành bệnh cho 29 bệnh nhân nghèo với tổng chi phí gần 1,1 tỷ đồng, trong đó Quỹ HTBNCN Báo SGGP tài trợ 656.675.253 đồng và Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ bằng cách giảm 430.021.346 đồng tiền viện phí.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ do Báo SGGP, Bệnh viện Chợ Rẫy và Công ty Cao su Sài Gòn Kymdan phối hợp thành lập từ cuối năm 2002 đến nay. Ngoài nguồn kinh phí chính do Công ty Kymdan tài trợ, các đơn vị thành viên cũng đóng góp vào quỹ bằng nhiều cách: vận động thêm sự đóng góp của bạn đọc (Báo SGGP) và Bệnh viện Chợ Rẫy giảm viện phí cho các bệnh nhân do Báo SGGP giới thiệu.

Ngoài ra, qua sự vận động của báo, nhiều bệnh viện khác cũng tham gia đóng góp bằng cách giảm viện phí cho bệnh nhân nghèo.Vừa qua, Ban Giám đốc và HĐQT Bệnh viện Triều An cũng đồng ý tham gia đóng góp cho quỹ bằng cách giảm 100 triệu đồng/năm viện phí cho các bệnh nhân nghèo do Báo SGGP giới thiệu.

N.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện