Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi chỉ khám và điều trị trường hợp F1 âm tính

SGGPO
Sau 2 ngày đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi đã khám và điều trị cho 27 trường hợp F1. Bệnh viện chỉ tiếp nhận và điều trị F1 của bệnh nhân Covid-19 nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 5-8, bác sĩ Đặng Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi cho biết, sau thời gian tạm dừng vì trường hợp bệnh nhân Covid-19 trước đó, từ ngày 3-8, bệnh viện đã hoạt động trở lại, với nhiệm vụ mới được giao là chỉ tiếp nhận điều trị bệnh cho những trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 nhưng có xét nghiệm âm tính.

Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi chỉ khám và điều trị trường hợp F1 âm tính ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi chỉ tiếp nhận bệnh nhân là F1 có kết quả xét nghiệm âm tính, có các bệnh lý cần chữa trị
Theo đó, những người đang trong diện cách ly (F1) tại các khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Ngãi nhưng xét nghiệm âm tính, có các bệnh lý cần được chữa trị thì được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi điều trị.

Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi đã bố trí 12 bác sĩ, khoảng 45 điều dưỡng, hộ lý chia 3 ca để làm việc, túc trực 24/24. Mỗi ca trực có 4-5 bác sĩ, 15 điều dưỡng, hộ lý.

Kể từ khi tái hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 27 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính. Với quy mô 40 giường bệnh, bệnh viện sẽ khám, chữa bệnh chuyên biệt cho các bệnh nhân là F1. Công tác tiếp nhận, khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn TP Quảng Ngãi được Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi tạm dừng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.  

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).