Bệnh viện Nhi đồng 2 đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

SGGP
Sáng 9-2, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất vì có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2011-2015, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh viện hiện có 1.900 giường điều trị nội trú, hơn 1.548 cán bộ công chức, 34 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 10 phòng chức năng.
Trong những năm qua, bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều ca ghép tạng, nhất là ghép gan, và tách thành công 1 ca song sinh phức tạp. Mỗi ngày, bệnh viện khám bệnh cho 5.500 - 6.000 bệnh nhi từ khắp các tỉnh - thành, cao điểm có lúc lên đến 7.000 bệnh nhi. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />