Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Ngày 14-11, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Một góc trưng bày "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại Bệnh viện TP Thủ Đức
Một góc trưng bày "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại Bệnh viện TP Thủ Đức

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” được bố trí trang trọng tại hội trường Bệnh viện TP Thủ Đức với 3 nội dung chính:

Khu vực trưng bày hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh mang tên “Hồ Chí Minh – Kết tinh hồn dân tộc”, được thiết kế với hình ảnh tư liệu giới thiệu về những cột mốc, dấu ấn trong cuộc đời của Bác Hồ, quá trình Bác ra đi tìm đường cứu nước và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Người, bố trí trưng bày sách theo mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu vực trưng bày hình ảnh của Bác Hồ với ngành y tế và trích dẫn những câu nói của Người đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế; như là lời nhắc nhở người thầy thuốc phải giữ vững bản lĩnh của mình, không phân biệt giàu nghèo để có sự quan tâm, chăm sóc đối xử tốt với tất cả người bệnh, luôn đặt y đức trên hết.

Tủ sách cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trưng bày các tác phẩm viết về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh và Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh với gần 200 cuốn sách nhiều nhan đề.

Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” ảnh 1 TS-BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện phát biểu tại lễ ra mắt

Phát biểu tại lễ ra mắt, TS-BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện cho biết, thông qua “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Bệnh viện mong muốn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên tuyền rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện về thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động cần tích cực học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực; góp phần xây dựng, củng cố giá trị văn hóa tốt đẹp, đưa bệnh viện ngày càng phát triển bền vững, góp phần vào sự phát triển chung của TP Thủ Đức và TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh: HCMCPV

Kỷ niệm lần thứ 74 Ngày Cộng hòa Ấn Độ

Sáng 2-2, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 74 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26-1-1950 - 26-1-2023).

Cải cách hành chính

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.