Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 1 phong tỏa một số khu vực vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19

SGGPO
Chiều 29-6, Bệnh viện Ung bướu TPHCM có thông báo khẩn về việc phong tỏa một số khu vực vì có ca nghi mắc Covid-19 tại bệnh viện.

Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 1 phong tỏa một số khu vực vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19

Theo đó, một số khu vực sẽ được phong tỏa như: toàn bộ khu B; tầng 2 khu E (Khoa xạ trị - phụ khoa); tầng 3 khu C (Khoa Ngoại đầu cổ, tai mũi họng và Khoa Ngoại tuyến giáp).

Xác nhận với Báo SGGP Online, Bác sĩ Diệp Bảo Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, hôm qua 28-9, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ thân nhân và bệnh nhân (khoảng 500 mẫu) theo hình thức lấy mẫu gộp (gộp 5 bệnh nhân/mẫu).

Trong khi chờ kết quả có 1 bệnh nhân nội trú của Khoa Nội 4 có chỉ định chuyển qua bệnh viện khác và được chỉ định làm xét nghiệm PR-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này mắc ung thư tiêu hóa, di căn cột sống.

Bệnh viện đã đưa bệnh nhân vào khu cách ly của bệnh viện và truy vết các trường hợp liên quan. Đến chiều 29-6, kết quả mẫu gộp của các bệnh nhân và thân nhân, có 6 mẫu gộp có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện đang chạy mẫu đơn và đang chờ kết quả.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc