“Bếp đêm chiến sĩ” hỗ trợ suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

SGGPO
Những tô cháo gà, bún vịt nấu măng,…do chính tay đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi nấu, đóng gói cẩn thận để gửi cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, những người thức đêm trực chốt.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thực hiện chương trình “Bếp đêm chiến sĩ”. Hằng đêm có 100 suất ăn được gửi đến các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế, khu phong tỏa, khu cách ly tại 23 xã, phường trên địa bàn TP Quảng Ngãi.

'Bếp đêm chiến sĩ' hỗ trợ suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 1 Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi thực hiện "Bếp đêm chiến sĩ". Ảnh: M.C
Thiếu tá Nguyễn Thị Thuận, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Thời gian qua, lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang ngày đêm túc trực tại các chốt. Thấu hiểu được những khó khăn mà các anh đang thực hiện, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức nấu những suất ăn để hỗ trợ các anh nhằm tiếp thêm động lực và hỗ trợ một phần sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ”.
'Bếp đêm chiến sĩ' hỗ trợ suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 2
'Bếp đêm chiến sĩ' hỗ trợ suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 3 Các đoàn viên chuẩn bị bữa ăn đêm gửi cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: M.C

Những suất ăn ấm áp nghĩa tình có khi là tô cháo gà, bún vịt nấu măng…đảm bảo dinh dưỡng. Để có suất ăn đêm, các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã lựa chọn thực phẩm tươi, lên thực đơn, tổ chức nấu ăn hằng ngày.

'Bếp đêm chiến sĩ' hỗ trợ suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 4 Gửi tận tay các nơi các lực lượng đang trực chốt những suất ăn đêm. Ảnh: M.C

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi duy trì, phân công trong từng chi đoàn thay nhau thực hiện, dự kiến nấu hơn 1.000 suất ăn hằng đêm và đi trao tận nơi cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ. Hoạt động này đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ cán bộ, đoàn thanh niên Công an tỉnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, kịp thời động viên, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu yên tâm chống dịch, góp phần chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Đắk Lắk tạm dừng vận tải hành khách đi TPHCM và ngược lại

Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định đi TPHCM và ngược lại,  Sở GTVT TPHCM được biết là do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: