Bị bắt vì đổ cát vào lon bia để bán

(SGGPO).- Ngày 31-8, Công an huyện Ia Pa (Gia Lai) cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Lê Xuân Tài (21 tuổi) và Nguyễn Văn Hoa (21 tuổi) cùng trú tại xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi để điều tra về hành vi đổ cát vào lon bia để bán cho khách hàng.

Thông tin ban đầu cho thấy, vào khoảng 14 giờ 30 ngày 27-8, hai đối tượng nói trên điều khiển ô tô BKS 47C-057.52 chở 2 loại bia Saigon và Tiger đi bán cho các quầy tạp hóa trên địa bàn huyện với các chiêu bài khuyến mãi như giá rẻ nhiều hơn giá thị trường, mua 10 thùng tặng 1 thùng... Nhận thấy dấu hiệu khả nghi, các trinh sát của Công an huyện Ia Pa tiến hành kiểm tra và phát hiện các thùng bia mang đi bán có dấu hiệu làm giả.

2 đối tượng bán bia giả pha cát bị tạm giữ.  Ảnh: Quỳnh Sơn Ca

Cụ thể, trong các thùng bia (loại 24 lon) chỉ có 8 lon bia thật được đặt ở hai đầu thùng bia nhằm qua mắt khách hàng. 8 lon bia phía trong thùng đã qua sử dụng được đổ cát vào rồi dùng băng keo trong dán miệng lon để tránh bị phát hiện. 8 lon còn lại đã qua sử dụng nhưng không được đổ cát mà để y nguyên để đảm bảo khối lượng thùng bia giả tương đương với thùng bia thật.

Lon bia đã qua sử dụng nhưng bị đổ cát vào để bán.  Ảnh: Quỳnh Sơn ca

Trên xe tang vật, Công an kiểm đếm có 33 thùng bia và nhiều vỏ thùng bằng catton. Các đối tượng khai nhận, chúng điều khiển xe tới thị xã Ayun Pa (Gia Lai) mua 15 thùng bia thật, sau đó thu gom vỏ lon bia rồi đổ cát vào. Cuối cùng, chúng trộn bia thật vừa mua và bia giả tự làm rồi đóng trong 45 thùng bia và mang đi bán. Trước khi bị phát hiện, các đối tượng đã kịp bán cho 2 hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Ia Pa 12 thùng bia.

Hữu Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án