Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

(SGGP).- Ngày 31-3, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào do đồng chí Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Quốc hội Lào dẫn đầu thăm TPHCM.

Đồng chí Lê Thanh Hải nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou thăm chính thức Việt Nam và tham dự IPU-132, đồng thời khẳng định chuyến thăm và tham dự IPU của đoàn đã góp phần vào thành công của IPU-132 và là đóng góp quan trọng, thiết thực vào việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou đánh giá cao thành tựu của TPHCM, góp phần vào những thành quả to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou khẳng định các dự án hợp tác và đầu tư của TPHCM tại các địa phương của Lào đã giúp cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân và cho rằng đây là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ to lớn; là những bài học kinh nghiệm quý báu cho Lào trong xây dựng và phát triển đất nước.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Lee Hae-sun, Tổng giám đốc tập đoàn toàn cầu Hàn Quốc CJ Cheil Jedang (CJ) chuyên về thực phẩm, dược phẩm và công nghệ sinh học.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên họp của UBTVQH. Ảnh tư liệu SGGP

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tổ chức phiên tòa trực tuyến

Tiếp tục phiên họp thứ 3, hôm nay (20-9) Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ xem xét, cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng chống tham nhũng năm 2021. Quốc hội sẽ cho ý kiến về đề nghị của Tòa án nhân dân tối cao xung quanh việc tổ chức phiên tòa trực tuyến. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba lên tầm cao mới

Theo TTXVN, ngày 20-9, tại Cung Cách mạng, thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành hội đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel cùng nhiều quan chức cấp cao của Cuba.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP