Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ các nhà đầu tư Hoa Kỳ

SGGPO
Tiếp tục chương  trình chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, sáng 15-12 (giờ VN), tại Thủ đô Washington, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã đến thăm và gặp gỡ các cán bộ chủ chốt của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Tại đây, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã báo cáo với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân về các hoạt động của của Đại sứ quán, tình hình Hoa Kỳ sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử và đặc biệt là tình hình quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tiến triển rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ các nhà đầu tư Hoa Kỳ ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Đại sứ Phạm Quang Vinh trao quà lưu niệm. Ảnh: KHẮC VĂN
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chúc mừng những kết quả công tác đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những đóng góp quan trọng của Đại sứ Phạm Quang Vinh và tập thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam vào sự thành công của quan hệ hết sức tốt đẹp, có thể nói là đi vào lịch sử, giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ở năm 2017.

Đồng chí cũng trân trọng cám ơn Đại sứ Phạm Quang Vinh cùng tập thể cán bộ Đại sứ quán về những đóng góp cho TPHCM trong thời gian qua, trong đó có việc phối hợp với TPHCM tổ chức chuyến công tác này. Đồng chí mong muốn Đại sứ quán tiếp tục ủng hộ TPHCM trong chiến lược khai thác tiềm năng công nghệ cao của cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ vào tiến trình phát triển của TP cũng như trong thúc đẩy khởi nghiệp. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ các nhà đầu tư Hoa Kỳ ảnh 2 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tham dự buổi tọa đàm với USABC. Ảnh: KHẮC VĂN
Cũng trong sáng 15-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Đại sứ Phạm Quang Vinh cùng đoàn công tác đã có cuộc gặp gỡ và tham dự buổi tọa đàm với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ- ASEAN (USABC).

Sự kiện do TPHCM đề xuất tổ chức, nhằm góp phần xây dựng và tăng cường mối quan hệ giữa TPHCM với cộng đồng các nhà đầu tư Hoa Kỳ, thu hút sự tham dự của Chủ tịch USABC Alex Feldman cùng đại diện 17 tập đoàn, công ty lớn của Hoa Kỳ: Facebook, Visa, Intel, Coca-Cola, GE, 3M, Abbott Laboratories, Herbalife, Uber…

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trình bày về tiềm năng cùng những thách thức trong phát triển TPHCM, với mục tiêu ở giai đoạn 2020-2030 là: kinh tế phát triển nhanh và bền vững với tốc độ tăng trưởng khoảng 8%; năng suất lao động cao gấp 3 lần so với mức bình quân quốc gia; đóng góp 30% ngân sách  quốc gia; trở thành thành phố thông minh; là trung tâm của quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0...

Đồng chí cũng đã lắng nghe, trả lời cụ thể một số ý kiến, kiến nghị của các nhà đầu tư nêu tại buổi tọa đàm và khẳng định, TPHCM luôn tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tham gia, mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

KHẮC VĂN (từ Washington D.C)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế