Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu phường giải trình việc người dân đi chợ ở nơi có ổ dịch Covid-19

Ngày 5-9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư tỉnh ủy yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Nam Lý giải trình trách nhiệm vì sao để dân họp chợ ngay trong ổ dịch Covid-19.

Người dân đi chợ Ga ở phường Nam Lý
Người dân đi chợ Ga ở phường Nam Lý

Ngày 5-9, ông Phan Thanh Cường, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình đã ký văn bản số 247-CV/VPTU về việc Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng tiếp nhận phản ánh của người dân họp chợ ở khu vực ổ dịch chợ Ga, Nam Lý.

Qua thông tin này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đi thực tế và đánh giá khu vực chợ Ga, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, mặc dù đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, nhưng trong các ngày từ 2 đến 5-9, người dân vẫn tụ tập đông để mua bán, vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu phường giải trình việc người dân đi chợ ở nơi có ổ dịch Covid-19 ảnh 1 Người dân vào chợ Ga, Nam Lý hôm 5-9

Trước thực trạng này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình có ý kiến yêu cầu Bí thư Thành ủy Đồng Hới chỉ đạo khẩn trương chấn chỉnh, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19, không để tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg; chỉ đạo xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. 

Thành ủy Đồng Hới chỉ đạo Bí thư Đảng ủy phường Nam Lý có báo cáo giải trình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng trên, gửi báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 7-9-2021. 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu phường giải trình việc người dân đi chợ ở nơi có ổ dịch Covid-19 ảnh 2

Chợ Ga, phường Nam Lý - nơi có nhiều ca F0 lan ra nhiều địa bàn Đồng Hới. Ảnh chụp sáng 5-9

Ông Tưởng Văn Bình, Chủ tịch UBND phường Nam Lý thừa nhận tình trạng người dân vào chợ Ga những ngày qua quá đông, vi phạm khoảng cách an toàn.

Ông Bình cho rằng, chợ Ga là chợ trên địa bàn phường, nhưng không thuộc phường quản lý mà do BQL chợ Đồng Hới quản lý.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé góp phần ngăn mặn xâm nhập từ biển Tây. Ảnh: QUỐC BÌNH

Chủ động ứng phó xâm nhập mặn, hạn hán

Mặn xâm nhập từ tháng 12-2022 và dự báo tiếp tục xâm nhập sâu đất liền trong thời gian tới khiến các địa phương ở khu vực ĐBSCL lo ngại cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong khi Tây Nguyên đang vào mùa khô, thời tiết khắc nghiệt, nhiều nơi mực nước ở các hồ chứa đã xuống thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn