Bỉ: Tiêu diệt nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố Paris

Theo hãng tin AP, cuộc tấn công có sự phối hợp của cảnh sát Bỉ và Pháp tại Brussels, Bỉ, nhằm truy lùng hai nghi phạm gây ra vụ tấn công khủng bố Paris đã làm một nghi phạm thiệt mạng, 4 cảnh sát bị thương.

Nghi phạm bị giết mang theo khẩu súng Kalashnikov liên tục nã đạn với lực lượng cảnh sát. Tên còn lại đã bỏ chạy. Cuộc truy bắt kéo dài trong 5 giờ đồng hồ tại một tòa nhà ở Brussels. Cảnh sát đã yêu cầu người dân ở trong nhà, trong khi học sinh quanh khu vực được giữ ở trường cho đến khi cuộc truy bắt kết thúc.

Hiện trường vụ truy bắt khủng bố. Ảnh: Reuters

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, cảnh sát nước này cũng tham gia vào chiến dịch vây bắt nghi phạm khủng bố ở thành phố Brussels do có liên quan tới vụ tấn công ở Paris hồi năm ngoái.

Nghi phạm đang bỏ trốn được cho là Salah Abdeslam, 26 tuổi. Y đã rời khỏi Paris ngay sau khi người em trai đánh bom tự sát trong vụ thảm sát ở thành phố này.

Bỉ là một trong những quốc gia có cộng đổng người Hồi giáo chiếm 5% trong tổng số 11 triệu dân. Số lượng người Bỉ tham gia thánh chiến tại Syria cũng chiếm tỷ lệ cao trong số những quốc gia châu Âu. Nước này vẫn được đặt trong tình trạng báo động an ninh cao sau vụ tấn công khủng bố Paris. Giới chức Pháp và Bỉ cùng xác nhận, những kẻ gây ra vụ tấn công ở Paris có thời gian cư trú tại Bỉ để thực hiện vụ khủng bố. Từ sau vụ khủng bố ở Paris, 11 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ ở Bỉ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.