Bỉ: Tiêu diệt nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố Paris

Theo hãng tin AP, cuộc tấn công có sự phối hợp của cảnh sát Bỉ và Pháp tại Brussels, Bỉ, nhằm truy lùng hai nghi phạm gây ra vụ tấn công khủng bố Paris đã làm một nghi phạm thiệt mạng, 4 cảnh sát bị thương.

Nghi phạm bị giết mang theo khẩu súng Kalashnikov liên tục nã đạn với lực lượng cảnh sát. Tên còn lại đã bỏ chạy. Cuộc truy bắt kéo dài trong 5 giờ đồng hồ tại một tòa nhà ở Brussels. Cảnh sát đã yêu cầu người dân ở trong nhà, trong khi học sinh quanh khu vực được giữ ở trường cho đến khi cuộc truy bắt kết thúc.

Hiện trường vụ truy bắt khủng bố. Ảnh: Reuters

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, cảnh sát nước này cũng tham gia vào chiến dịch vây bắt nghi phạm khủng bố ở thành phố Brussels do có liên quan tới vụ tấn công ở Paris hồi năm ngoái.

Nghi phạm đang bỏ trốn được cho là Salah Abdeslam, 26 tuổi. Y đã rời khỏi Paris ngay sau khi người em trai đánh bom tự sát trong vụ thảm sát ở thành phố này.

Bỉ là một trong những quốc gia có cộng đổng người Hồi giáo chiếm 5% trong tổng số 11 triệu dân. Số lượng người Bỉ tham gia thánh chiến tại Syria cũng chiếm tỷ lệ cao trong số những quốc gia châu Âu. Nước này vẫn được đặt trong tình trạng báo động an ninh cao sau vụ tấn công khủng bố Paris. Giới chức Pháp và Bỉ cùng xác nhận, những kẻ gây ra vụ tấn công ở Paris có thời gian cư trú tại Bỉ để thực hiện vụ khủng bố. Từ sau vụ khủng bố ở Paris, 11 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ ở Bỉ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.