Bị truy đuổi, đạo chích đâm công an

(SGGPO).- Ngày 3-12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận 10, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Nguyễn Thanh Giang (28 tuổi, ngụ quận 3) và Ngô Đình Ưng (23 tuổi, ngụ quận 3) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.
 
Trưa ngày 2-12, Ưng rủ Giang đi trộm xe gắn máy. Cả hai chuẩn bị bình xịt hơi cay, dao, đoản, thiết bị phá sóng định vị rồi dạo quanh nhiều tuyến đường, tìm xem người nào sơ hở để trộm xe. Khi đến trước một căn nhà trên đường Ba Tháng Hai (quận 10), Ưng thấy một chiếc xe SH dựng bên trong sân nhưng chủ nhà không khóa cổng. Ưng kêu Giang làm nhiệm vụ cảnh giới, còn mình đi bộ vào trong nhà dùng đoản bẻ khóa, dắt chiếc xe ra cổng.
 
Bị người trong nhà phát hiện tri hô, lại thêm xe không nổ máy nên Ưng bỏ chiếc xe lại rồi chạy bộ đến chỗ Giang đang đậu xe và cùng tẩu thoát. Lúc này, ông Phạm Văn Phú (Trưởng công an phường 12, quận 10) nhìn thấy nên chở một bảo vệ dân phố đuổi theo. Được một đoạn, Giang bị bảo vệ dân phố bắt giữ, còn Ưng tiếp tục bỏ chạy và bị ông Phú đuổi theo. Khi Ứng dùng dao uy hiếp người đi đường để cướp xe gắn máy làm phương tiện tẩu thoát thì bị ông Phú áp sát.  Ưng dùng dao đâm vào tay ông Phú. Dù bị thương, ông Phú vẫn đạp ngã xe, bắt giữ Ưng giao công an xử lý.


 ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án