BIDV bán nợ xấu dự án “chết”

SGGP
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản theo Nghị quyết số 42/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Dự án khu dân cư 584 Tân Kiên

Dự án khu dân cư 584 Tân Kiên

Cụ thể, Chi nhánh Sở giao dịch 2 BIDV tổ chức bán đấu giá toàn bộ dư nợ gốc, lãi phát sinh của Công ty cổ phần Đầu tư y tế Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584, với tổng giá trị tạm tính đến ngày 31-7-2017 là 1.091 tỷ đồng.
Tài sản thế chấp kèm theo khoản nợ là dự án Khu dân cư 584 Tân Kiên tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM (bao gồm: 1 nền đất có diện tích 174,5m² tại xã Tân Kiên huyện Bình Chánh; quyền sử dụng 41.242,1m² đất và tài sản gắn liền với đất là 2 khối chung cư với 712 căn hộ). Giá khởi điểm đưa ra đấu giá là hơn 810 tỷ đồng. 
Được biết, dự án “chết” Khu dân cư 584 Tân Kiên được Công ty 584 đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng vào giữa năm 2011. Khu dân cư này đã có 1 khối được nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng từ cuối tháng 3-2011.
Cũng vào thời điểm đó, khối chung cư còn lại đã hoàn thành được hơn 80%, khách hàng đã thanh toán 80% - 90% nhưng vẫn không được bàn giao nhà, vì chủ đầu tư xin chuyển đổi công năng thành bệnh viện nhằm tháo gỡ áp lực tài chính. Sau khi chuyển đổi công năng không thành, năm 2013, Công ty 584 tiếp tục xin chuyển đổi công năng của dự án sang dạng nhà ở xã hội và đến nay khối chung cư này vẫn đang bỏ dở, nhiều người dân đã đóng tiền mua nhà vẫn mắc kẹt tại dự án này. 

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index lập đỉnh mới

VN-Index lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22-6 thiết lập đỉnh cao nhất lịch sử sau khi chỉ số này lập đỉnh 1.377,77 điểm vào cuối tuần trước.

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế