Biến công viên thành dự án nhà ở

SGGP
Dự án khu dân cư Phú Mỹ (quận 7, TPHCM) được quy hoạch có 2 công viên nằm dưới đường dây điện 110kV. Thế nhưng, Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng (chủ đầu tư dự án này) thực hiện hạ ngầm đường dây điện để lấy 8.700m² đất công viên phân lô bán nền.
Ông N.H.N. (ngụ tại đường Số 7, khu dân cư Phú Mỹ, đường Nguyễn Quốc Bình, phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM) phản ánh đến Báo SGGP: “Quy hoạch khu dân cư Phú Mỹ đã được UBND TPHCM phê duyệt có 2 công viên nhỏ, trong đó có một công viên cây xanh dọc đường Hoàng Quốc Việt. Đây là khu dân cư mới, khi mua đất tại dự án này, khách hàng chấp nhận mua với giá cao vì có cảnh quan công viên phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tập thể dục của cư dân. Thế nhưng từ hơn 1 năm nay, khi thấy đất đai lên giá, Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng đã tìm cách phá vỡ quy hoạch, hạ ngầm đường dây điện 110kV để lấy đất công viên phân lô bán nền nhằm mưu lợi”.
Biến công viên thành dự án nhà ở ảnh 1 Công viên khu N - nơi chủ đầu tư đang muốn chuyển thành dự án nhà ở 
Hiện nay, đường dây điện đã được hạ ngầm, khu đất công viên mà chủ đầu tư muốn chuyển thành dự án nhà ở thuộc khu N, nằm sát mặt đường Hoàng Quốc Việt. UBND phường Phú Mỹ đã tổ chức 2 cuộc họp để lấy ý kiến người dân, nhưng hầu hết đều không đồng tình với phương án trên.
Bà N.N.H. bức xúc: “Chủ đầu tư nói đồng ý cho họ điều chỉnh quy hoạch 1/500 thì sẽ thực hiện một số hạng mục như chỉnh trang diện tích cây xanh hiện hữu, cải tạo lại công viên, lát gạch, giải quyết tình trạng ngập nước… bằng kinh phí của công ty. Thực ra đó là trách nhiệm của họ, là lợi ích mà đương nhiên chúng tôi được hưởng. Khi chúng tôi mua đất dự án, họ vẽ ra đủ thứ tiện ích với môi trường sống lý tưởng, giờ đây họ muốn mưu lợi thì lại đưa những việc thuộc trách nhiệm của họ ra để mặc cả với người dân là không đúng!”.  
Chỉ về phía khu đất quy hoạch công viên, ông P.V.T. cho biết: “Để có nhà hướng ra công viên, gia đình tôi đã phải mua lô đất với giá cao hơn những nền khác, với mong muốn có được không gian thoáng đãng, không bị bức bí như những khu đô thị đông đúc khác. Vậy mà rồi 8.700m2 đất quy hoạch công viên này sẽ bị chia thành 42 nền nhà, làm lợi cho công ty hàng trăm tỷ đồng, trong khi họ chỉ bỏ ra vài chục tỷ đồng để hạ ngầm đường dây điện, như vậy là không công bằng với người dân”.
Phóng viên Báo SGGP đã liên hệ với UBND phường Phú Mỹ và UBND quận 7 về vấn đề trên. Phía UBND quận 7 cho biết, hiện Thanh tra TPHCM đang vào cuộc thanh tra dự án này nên chưa thể trả lời báo chí. Báo SGGP sẽ tiếp tục thông tin khi có kết quả của Thanh tra TPHCM.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 28-5-2020 đã có 5.790.103 ca xác nhận mắc Covid-19, có 357.432 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 1.745.803 ca mắc, 102.107 tử vong; Brazil: 414.661 ca mắc, 25.697 ca tử vong; Nga: 370.680 ca mắc, 3.968 ca tử vong; Tây Ban Nha: 283.849 ca mắc, 27.118 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 327 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 278 ca đã được chữa khỏi.

Bạn đọc viết

Cầu treo Long Jôn xuống cấp trầm trọng

Từ cuối năm 2010, cầu treo Long Jôn ở huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum, dài 120m, rộng 1,2m) được hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ bà con nhân dân xã Đăk Ang và các địa phương lân cận vượt sông Pô Kô lao động sản xuất. 

Cơ quan trả lời

Ý kiến

An toàn trong xây dựng

Nhiều vụ tai nạn sập đổ công trình xây dựng đã xảy ra, thế nhưng vẫn chưa đủ thành lời cảnh báo khẩn cấp đối với các chủ đầu tư, chủ thầu. Tại một số công trình xây dựng vẫn tiếp diễn tình trạng thi công cẩu thả, giám sát lơ là.