Biến công viên thành dự án nhà ở

SGGP
Dự án khu dân cư Phú Mỹ (quận 7, TPHCM) được quy hoạch có 2 công viên nằm dưới đường dây điện 110kV. Thế nhưng, Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng (chủ đầu tư dự án này) thực hiện hạ ngầm đường dây điện để lấy 8.700m² đất công viên phân lô bán nền.
Ông N.H.N. (ngụ tại đường Số 7, khu dân cư Phú Mỹ, đường Nguyễn Quốc Bình, phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM) phản ánh đến Báo SGGP: “Quy hoạch khu dân cư Phú Mỹ đã được UBND TPHCM phê duyệt có 2 công viên nhỏ, trong đó có một công viên cây xanh dọc đường Hoàng Quốc Việt. Đây là khu dân cư mới, khi mua đất tại dự án này, khách hàng chấp nhận mua với giá cao vì có cảnh quan công viên phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tập thể dục của cư dân. Thế nhưng từ hơn 1 năm nay, khi thấy đất đai lên giá, Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng đã tìm cách phá vỡ quy hoạch, hạ ngầm đường dây điện 110kV để lấy đất công viên phân lô bán nền nhằm mưu lợi”.
Biến công viên thành dự án nhà ở ảnh 1 Công viên khu N - nơi chủ đầu tư đang muốn chuyển thành dự án nhà ở 
Hiện nay, đường dây điện đã được hạ ngầm, khu đất công viên mà chủ đầu tư muốn chuyển thành dự án nhà ở thuộc khu N, nằm sát mặt đường Hoàng Quốc Việt. UBND phường Phú Mỹ đã tổ chức 2 cuộc họp để lấy ý kiến người dân, nhưng hầu hết đều không đồng tình với phương án trên.
Bà N.N.H. bức xúc: “Chủ đầu tư nói đồng ý cho họ điều chỉnh quy hoạch 1/500 thì sẽ thực hiện một số hạng mục như chỉnh trang diện tích cây xanh hiện hữu, cải tạo lại công viên, lát gạch, giải quyết tình trạng ngập nước… bằng kinh phí của công ty. Thực ra đó là trách nhiệm của họ, là lợi ích mà đương nhiên chúng tôi được hưởng. Khi chúng tôi mua đất dự án, họ vẽ ra đủ thứ tiện ích với môi trường sống lý tưởng, giờ đây họ muốn mưu lợi thì lại đưa những việc thuộc trách nhiệm của họ ra để mặc cả với người dân là không đúng!”.  
Chỉ về phía khu đất quy hoạch công viên, ông P.V.T. cho biết: “Để có nhà hướng ra công viên, gia đình tôi đã phải mua lô đất với giá cao hơn những nền khác, với mong muốn có được không gian thoáng đãng, không bị bức bí như những khu đô thị đông đúc khác. Vậy mà rồi 8.700m2 đất quy hoạch công viên này sẽ bị chia thành 42 nền nhà, làm lợi cho công ty hàng trăm tỷ đồng, trong khi họ chỉ bỏ ra vài chục tỷ đồng để hạ ngầm đường dây điện, như vậy là không công bằng với người dân”.
Phóng viên Báo SGGP đã liên hệ với UBND phường Phú Mỹ và UBND quận 7 về vấn đề trên. Phía UBND quận 7 cho biết, hiện Thanh tra TPHCM đang vào cuộc thanh tra dự án này nên chưa thể trả lời báo chí. Báo SGGP sẽ tiếp tục thông tin khi có kết quả của Thanh tra TPHCM.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh căn hộ Passo Garden

Passo Garden - Biểu tượng mới tại trung tâm đảo ngọc

Passo Garden nổi bật với thiết kế giật tầng đầy cảm hứng, bổ sungvào bộ sưu tập các công trình độc đáo tại khu vực trung tâm Phú Quốc một biểu tượng kiến trúc mới, thôi thúc sự khám phá của du khách khi đến với đảo ngọc.

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Đã dọn chậu cây kiểng trên tủ điện

Chuyên mục Tôi có thấy trên Báo SGGP ngày 25-6-2022 có hình ảnh tủ điện tại giao lộ Lý Tự Trọng - Hai Bà Trưng (quận 1, TPHCM) bị người dân trưng dụng làm chỗ để hoa kiểng và ngày 27-6-2022 phản ánh tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (quận 1, TPHCM) có một chân đế trụ điện còn 2 sợi dây điện và các bu lông sắt gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />