Biểu tình lớn nhất trong lịch sử nước Kuwait

(SGGPO).- Tối 28-11, khoảng 90.000 người nước Kuwait tại Trung Đông (ảnh) đã đổ xuống đường kêu gọi giải tán Quốc hội và đưa ra xét xử những nghị sỹ liên quan đến tham nhũng. Cuộc biểu tình diễn ra theo lời kêu gọi của phe đối lập và được xem là cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử quốc gia này.

Trưa 28-11, Chính phủ Kuwait đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương Sabah Al-Ahmad Al-Sabah do liên quan tới cáo buộc tham nhũng. Quyết định từ chức đã được Quốc vương Al-Saba chấp thuận, nhưng lời kêu gọi biểu tình vẫn được duy trì.

Các nghị sỹ và lực lượng đối lập nước này nhiều tháng qua đã yêu cầu Quốc vương cách chức Thủ tướng Nasser, cáo buộc Thủ tướng phải chịu trách nhiệm về tình trạng tham nhũng và dịch vụ xuống cấp, khiến quốc gia vùng Vịnh này rơi vào khủng hoảng chính trị.

Theo AFP, kể từ khi đảm nhiệm chức Thủ tướng năm 2006, ông Nasser liên tục bị phe đối lập chỉ trích, khiến ông phải từ chức 6 lần và phải trải qua ba lần bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.