Nga

Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc

Những người biểu tình giương cao ảnh các sinh viên nước ngoài bị sát hại tại St Peterburg.

Ngày 27-12, hàng trăm sinh viên nước ngoài cùng nhiều nhà hoạt động vì nhân quyền đã biểu tình ở thành phố St Peterburg của Nga để phản đối những hành động phân biệt chủng tộc.

Cuộc biểu tình diễn ra sau khi thứ 7 vừa qua, một nhóm thanh niên chưa rõ danh tính tấn công vào các sinh viên nước ngoài, làm một sinh viên người Cameroon thiệt mạng và 1 sinh viên Châu Phi khác bị thương nặng.

Hiện cảnh sát đã mở cuộc điều tra hình sự để tìm ra tung tích những kẻ này.

Hàng chục người Châu Á và Châu Phi đã trở thành mục tiêu tấn công của những nhóm phát xít mới ở Nga.

Riêng tại thành phố St Peterburg đã có hơn 10 người Châu Á và Châu Phi bị sát hại trong nhiều cuộc tấn công suốt hai năm qua.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây