Bình Định cử bác sĩ, nhân viên đến Đà Nẵng hỗ trợ chống Covid-19

SGGPO
Hàng chục y, bác sĩ, điều dưỡng tỉnh Bình Định đã tình nguyện đến TP Đà Nẵng để tham gia cuộc chiến chống Covid-19 theo đề nghị của của UBND TP Đà Nẵng.

Tin liên quan

Ngày 5-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã ký quyết định cử 25 y, bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuận viên xét nghiệm tại địa phương này đến hỗ trợ cho TP Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ về nhân lực ngành y tế cho cuộc chiến chống Covid-19 đang diễn ra tại địa phương này.

Ngay khi nhận đề nghị của UBND TP Đà Nẵng, UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý bố trí nguồn nhân lực, tài lực và vật lực trong điều kiện tối đa nhất để hỗ trợ và giao Sở Y tế Bình Định làm đầu mối lựa chọn, thực hiện.

Bình Định cử bác sĩ, nhân viên y tế đến Đà Nẵng hỗ trợ chống Covid-19 ảnh 1 Đến thời điểm này tỉnh Bình Định vẫn chưa có trường hợp nào mắc Covi-19

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, về nhân lực, đơn vị đã kêu gọi tinh thần xung phong của các y, bác sĩ, điều dưỡng kèm theo đó là đề cử. “Chúng tôi vừa thông báo vào chiều 4-8 thì có một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định xung phong lên đường đến TP Đà Nẵng…”, ông Hùng cho hay.

Danh sách 25 y, bác sĩ, điều dưỡng của Bình Định tham gia cuộc chiến chống Covid-19 ở Đà Nẵng, gồm: 10 người của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định; Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) cử 5 người và trung tâm y tế các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, thị xã An Nhơn, thị xã Hoài Nhơn cử mỗi đơn vị 2 người.

Ngày mai (6-8) tất cả sẽ lên đường đến TP Đà Nẵng. UBND tỉnh Bình Định đề nghị TP Đà Nẵng quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ đoàn nhân viên y tế trên hoàn thành nhiệm vụ, góp phần cùng Đà Nẵng và cả nước ngăn chặn Covid-19.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />